Mưa đã tạnh, nước đang rút, Hội An ‘nín thở’ chờ APEC

TPO - Tại buổi họp báo thông tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Hà Nội sáng 2/11, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết Việt Nam sẽ tổ chức đưa phu nhân, phu quân lãnh đạo APEC tới thăm thành phố Hội An.

Ảnh: Quốc Hải
Ảnh: Quốc Hải

Trước diễn biến bất lợi của tình hình thời tiết, công tác chuẩn bị cho các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 của chính quyền thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cũng gặp không ít khó khăn.

Trao đổi với Tiền Phong sáng nay 7/11, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, hiện tại Hội An đã tạnh mưa, nước đã rút nhưng chậm.

“Công tác tổ chức các sự kiện APEC ở Hội An sẽ phải chờ nước rút. Rút đến đâu dọn vệ sinh đến đó để sẵn sàng đoán đoàn APEC”, ông Dũng nói.

Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết thêm: “Kế hoạch cơ bản không có gì thay đổi. Việc này còn phụ thuộc Đà Nẵng. Hội An sẽ thông tin tình hình cho Đà Nẵng để sẵn sàng các phương án”.

Phố cổ Hội An chìm trong lũ

Một nửa đô thị Hội An (Quảng Nam) bị ngập sâu 1-4m; bờ sông, các tuyến đường không còn phân biệt được ranh giới; mọi hoạt động ngưng trệ. 

Theo kế hoạch, tối nay sẽ có đoàn đại biểu Diễn đàn tương lai APEC đến Hội An, nhưng theo ông Dũng, với điều kiện hiện nay, các đại biểu chưa thể dạo phố cổ. Kế hoạch đoàn đi thăm làng gốm Thanh Hà do mưa lũ sẽ được điều chỉnh qua thăm làng lụa Hội An.

Trước đó, tại buổi họp báo thông tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Hà Nội sáng 2/11, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết Việt Nam sẽ tổ chức đưa phu nhân, phu quân lãnh đạo APEC tới thăm thành phố Hội An.

Theo ông Bùi Thanh Sơn, Ủy ban Quốc gia cũng đã đề nghị ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An chuẩn bị các tour giới thiệu thành phố Hội An để các đại biểu có thể tham gia nếu có thời gian.

Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền sẽ chủ trì chương trình phu nhân, phu quân các nhà lãnh đạo kinh tế APEC vào ngày 11/11 tại thành phố Hội An và thành phố Đà Nẵng.

Tuần lễ cấp cao APEC là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017, được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11/11. Dự kiến lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên, trong đó có Tổng thống Mỹ, Nga, Chủ tịch Trung Quốc và khoảng 10.000 đại biểu trong và ngoài nước tham dự.

Lũ cuốn xà lan hút cát trôi đập vào cầu Cẩm Kim ở Hội An

Một trường hợp nguy hiểm vừa xảy ra hồi 10h ngày 5/11 tại cầu Cẩm Kim (TP. Hội An, Quảng Nam). Một xà lan chạy dọc bờ đông của sông Thu Bồn đã bị nước lũ chảy mạnh cuốn ra giữa dòng và mắc lại 2 mố trụ cầu rồi lật nghiêng. 3 người trên xà lan đã kịp trèo lên cầu thoát thân.

Về Hội An ‘chơi’… lụt !

Giữa mưa gió và nước lũ ngập đường phố cổ Hội An, vẫn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những du khách hào hứng “đi chơi” với lũ 

Hội An chìm trong biển nước, người dân chèo thuyền trên phố

Mưa lớn kết hợp với thủy điện xả lũ khiến nhiều tuyến đường ở phố cổ Hội An chìm trong biển nước, có nơi nước ngập sâu tới 2 mét.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng