Mưa lớn kèm giông lốc khiến 50 gia đình chịu cảnh 'màn trời chiếu đất'

TPO - Khoảng 14h30 phút chiều 16/5, một cơ mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang làm nhiều ngôi nhà bị tốc mái.

Giông lốc làm nhiều ngôi nhà bị tốc mái.
Giông lốc làm nhiều ngôi nhà bị tốc mái.

Thống kê ban đầu, có 4 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn và 45 căn nhà bị tốc mái 50%, bay vách của người dân ở các xã Hiệp Xương, Phú Xuân, Phú Hưng, Phú Bình, Bình Thạnh Đông, Tân Trung và thị trấn Phú Mỹ của huyện Phú Tân.

Theo ghi nhận của PV, giông lốc cũng làm nhiều diện tích lúa gần đến thu hoạch, cây cối, trụ điện, biển báo… bị đỗ ngã. Nhưng rất may không gây thiệt hại về người.

Mưa lớn kèm giông lốc khiến 50 gia đình chịu cảnh 'màn trời chiếu đất' - ảnh 1 Nhiều cây cối, biển báo bị đỗ ngã.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo ở các xã, thị trấn đã đến hiện trường khảo sát tình hình, thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại. Đồng thời, khẩn trương chỉ đạo các ban, ngành chức năng tập trung xử lý sự cố lưới điện do ngã cây xanh, mái nhà nằm trên cột điện; huy động lực lượng quân sự, công an hỗ trợ, giúp người dân dọn dẹp, sửa chữa lại nhà.

Hiện các địa phương đang tiến hành thống kê thiệt hại tại mỗi hộ dân để có sự hỗ trợ nhằm giúp người dân ổn định lại cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng