Mua rùa quý hiếm rồi phóng sinh

TPO - Ngày 13/5, anh Trần Linh Dũng (42 tuổi, ở phường 3, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đã mua một con rùa hộp lưng đen của một nông dân với giá 250.000 đồng để phóng sinh.

Mua rùa quý hiếm rồi phóng sinh
Đó là con rùa có chiều dài gần 20 cm, nặng 650 gram, mai gồ cao, yếm rùa có hai mảnh cử động được, màu vàng. Mai hình vòm giống như chiếc mũ bảo hiểm có màu xám đậm đến đen. Bên ngoài hai yếm màu vàng, có những chấm đen trên từng tấm yếm. Điều đặc biệt, mai rùa có thể đóng kín cơ thể bên trong mai.
Rùa quý hiếm ở Sóc Trăng - ảnh 1  
Khi nghe tiếng động, rùa thụt đầu, chân vào trong mai và biến mình thành một chiếc hộp kín mít rồi khép chặt hai chiếc yếm để tránh “kẻ thù” mà các loài rùa khác không có. Chính đặc điểm này mà nhiều người gọi rùa hộp là rùa nắp.
Theo anh Dũng, con rùa này được chủ nhân phát hiện ngày hôm trước lúc người này đi làm rẫy ở khu đô thị 5A (phường 4, TP Sóc Trăng). Sau đó người này đã khoe với mọi người khi đi uống cà phê ở chợ Sóc Trăng và có ý định thịt con rùa.
“Tôi sợ ông ta giết thịt loài rùa quý hiếm nên đã hỏi mua để phóng sinh. Sau mấy lần ngã giá, cuối cùng ông ta đồng ý bán cho tôi với giá 250.000 đồng”, anh Dũng nói.
Theo ông Trần Trọng Khiêm, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sóc Trăng, rùa hộp lưng đen còn gọi là rùa nắp được xếp vào nhóm động vật quý hiếm, nằm trong danh sách các loài động vật cần được bảo tồn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng