Mường Lát chưa thể nhận hàng cứu trợ do bị chia cắt

TPO - Dự kiến khoảng 10 ngày nữa, đường lên Mường Lát (Thanh Hóa) mới có thể thông xe, chưa thể nhận hàng cứu trợ trong những ngày tới.

Mường Lát chưa thể nhận hàng cứu trợ do bị chia cắt
Chiều 3/9, trao đổi với Tiền Phong, ông Cao Văn Cường - chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: Đường lên Mường Lát có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, theo dự kiến phải mất khoảng gần 10 ngày nữa mới có thể thông xe ô tô. Việc di chuyển về trung tâm huyện Mường Lát và một số vùng bị thiệt hại do lũ chỉ có thể đi bộ.
Hiện người dân bị thiệt hại ở các vùng lũ đang sử dụng nguồn gạo dự trữ tại chỗ và của các Đồn Biên phòng. 
Theo ghi nhận tại xã Tam Chung, trường THCS Tam Chung bị đất vùi lấp hơn 3 mét; toàn bộ khu nhà bán trú của học sinh đã bị hư hỏng. Trong khi đó, 55 ngôi nhà của bản Pọong , xã Tam Chung bị vùi lấp toàn bộ. 
Theo lời kể của người dân bản Pọong thì lúc 9h sáng ngày 30/8, đất đá bất ngờ ập xuống, 48 học sinh bán trú trong trường THCS Tam Chung nghe tiếng đất đá ầm ầm đổ xuống, chỉ kịp chạy khỏi phòng ở, bỏ lại toàn bộ tư trang, sách vở để vào nhà dân tránh trú. Cũng trong khoảng trưa 30/8, tại bản Pọong, người dân nghe tiếng ầm ầm từ xa, không kịp thu dọn đồ đạc, kịp di dời khỏi nhà, trước khi đất đá, nước lũ tràn, vùi lấp toàn bộ 55 ngôi nhà.
Xã Tam Chung là một trong những xã của huyện Mường Lát bị thiệt hại nặng nề do lũ. 
Theo ông Cao Văn Cường thì, hiện người dân rất cần sự hỗ trợ giúp đỡ không chỉ lương thực thực phẩm và trang thiết bị, đồ dùng sinh hoạt, đồ dùng học tập.... Tuy nhiên, hiện nay giao thông đang bị chia cắt, nên huyện chỉ tiếp nhận được hàng cứu trợ sau khoảng 1 tuần nữa. Chúng tôi rất mong sự chung tay giúp đỡ của các đơn vị, cá nhân, tổ chức xa gần.
Đối với việc khai giảng đầu năm học trong những ngày tới, huyện đã có chỉ đạo, khai giảng điểm ở trường mầm non, tiểu học hoặc THCS. Nơi nào điều kiện cơ sở đã được dọn dẹp, ổn định thì học sinh ở các bậc học sẽ tập trung về điểm trường đó để tổ chức khai giảng. Riêng đối với học sinh bán trú của THCS Tam Chung thì sẽ bố trí cho các cháu ở tạm trong nhà dân cho đến khi nhà bán trú được xây dựng trở lại.
Mường Lát chưa thể nhận hàng cứu trợ do bị chia cắt - ảnh 1 Nhà bán trú của học sinh trường THCS Tam Chung tan hoang
Mường Lát chưa thể nhận hàng cứu trợ do bị chia cắt - ảnh 2  
Mường Lát chưa thể nhận hàng cứu trợ do bị chia cắt - ảnh 3  
Mường Lát chưa thể nhận hàng cứu trợ do bị chia cắt - ảnh 4 Nhiều ngôi nhà ở bản Pọong , xã Tam Chung bị vùi dưới lớp đất sâu
Mường Lát chưa thể nhận hàng cứu trợ do bị chia cắt - ảnh 5 Lớp học bị vùi lấp.

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá