DMCA.com Protection Status

Năm 2020 kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng âm 9,77%

TPO - Lần đầu tiên kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng âm 9,77%, thu ngân sách đạt 70%.

Ông Lê Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc kỳ họp.
Ông Lê Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc kỳ họp.

Sáng ngày 7/12, HĐND TP Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ 16, HĐND TP khoá IX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Kỳ họp cuối năm của HĐND TP Đà Nẵng diễn ra vào thời điểm thành phố đối diện với những hậu quả vô cùng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão lụt…đã tác động rất lớn đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đặt ra.

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết: Thành phố đã thực sự bản lĩnh vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống, kiểm soát dịch bệnh và thiên tai bão lụt vừa nỗ lực duy trì sản xuất, ổn định đời sống nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, từng bước khôi phục kinh tế - xã hội.

Mặc dù nhiều chỉ tiêu năm 2020 không đạt kế hoạch nhưng chúng ta vẫn vững tin với nền tảng đã được tạo dựng, Đà Nẵng chúng ta sẽ tăng tốc, sớm khẳng định được vị thế của mình đối với khu vực miền Trung và cả nước.

Ông Trung cho biết: Lần đầu tiên kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng âm 9,77%, thu ngân sách đạt 70%, một số chủ trương lớn chưa được triển khai hiệu quả, việc tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp tuy có chuyển biến nhưng vẫn còn chậm, giải ngân đầu tư công dù đã rất nỗ lực nhưng con số đến thời điểm này còn khá khiêm tốn so với kế hoạch…

Năm 2020 kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng âm 9,77% - ảnh 1
Quang cảnh kỳ họp.

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết, kỳ họp cuối năm 2020, HĐND TP sẽ tập trung xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố năm 2020, thông qua Nghị quyết  về nhiệm vụ năm 2021. Đồng thời, thảo luận thông qua các tờ trình, nghị quyết trên một số lĩnh vực quan trọng khác. Kỳ họp cũng sẽ tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền và quy định.

“Yêu cầu phát triển chặng đường sắp đến và những khó khăn, thách thức đang đặt ra trách nhiệm hết sức nặng nề đối với các đại biểu. Mỗi quyết định đúng đắn, kịp thời hôm nay sẽ là những đột phá, là điểm mở cho những nút thắt chúng ta đang đối mặt; là sự mong đợi của cử tri, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp”, ông Trung cho biết.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét đề án TP Thủ Đức vào ngày 9/12

Thông tin Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét thông qua đề án thành lập TP Thủ Đức vào ngày 9/12 tới vừa được Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 23 HĐND TPHCM.

Tình tiết bất ngờ vụ thai phụ mất tích ở Bắc Ninh, thông báo sinh con ở Gia Lai

Ngày 7/12, Công an thành phố Pleiku (Gia Lai) công bố thông tin vụ sản phụ ở Bắc Ninh xuất hiện tại thành phố Pleiku sau nhiều ngày có thông báo mất tích.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ đạo Hội nghị Quân chính toàn quân

Sáng 7/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2020. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng dự và chỉ đạo Hội nghị.

Nhiệt độ xuống thấp, băng giá phủ trắng vùng núi Nghệ An

Những ngày qua, tại huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) nhiệt độ xuống thấp, nhiều thời điểm dưới 5 độ C. Từ đêm cho đến rạng sáng, lớp băng mỏng phủ trắng cả khu vực rộng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng