Nam Định phân luồng từ xa, bố trí hơn 2.000 công an bảo vệ lễ khai ấn

TPO - Theo ước tính của Ban tổ chức, hàng năm đêm khai ấn đền Trần 14 tháng Giêng thu hút khoảng từ 2-3 vạn du khách dồn dập đổ về Nam Định.

Nam Định phân luồng từ xa, bố trí hơn 2.000 công an bảo vệ lễ khai ấn

Sáng nay (18/2), Đại tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cho biết, Phòng CSGT, Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh trực 100% để cắm chốt, phân luồng, điều tiết giao thông phục vụ đêm khai ấn đền Trần diễn ra vào đêm nay, rạng sáng ngày mai.

Do vị trí đền Trần nằm giáp với quốc lộ 10 (QL10) có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông, cộng với hàng vạn du khách  với phương tiện là ô tô, xe máy sẽ dồn dập đổ về trong ngày khai ấn nên phương án tối ưu được đơn vị này lựa chọn là tổ chức phân luồng phương tiện từ xa, không để xảy ra ách tắc giao thông trên QL10 đoạn qua khu vực đền Trần. Đồng thời, triển khai lực lượng tại chỗ giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra.

Nam Định phân luồng từ xa, bố trí hơn 2.000 công an bảo vệ lễ khai ấn - ảnh 1

Theo đó, trừ các xe đi lễ hội đền Trần sẽ đi theo Quốc lộ 10 để vào dự lễ khai ấn, còn lại các phương tiện đi qua Nam Định sẽ lấy cầu Tân Phong và các tuyến đường gần QL10 để phân luồng và giảm tải áp lực cho QL10. Cụ thể, xe đi từ Hà Nội, Nình Bình sang Thái Bình phải rẽ phải khi đến ngã tư Big C đến lên cầu vượt Lộc Hòa, cầu vượt Lộc An, đi theo đường Lê Đức Thọ, đường nối QL21 với cầu Tân Phong, cầu Tân Đệ để sang Thái Bình. Ngược lại, phương tiện từ Thái Bình đi Hà Nội, Ninh Bình cũng phải rẽ trái từ Quốc lộ 10 lên cầu Tân Phong, theo đường tránh S2 lên cầu vượt Lộc Hoà rồi rẽ theo Quốc lộ 21 đi thẳng Phủ Lý, không rẽ vào QL21B.

Tại tuyến đường Trần Thừa nằm trước của đền Trần, CSGT Nam Định tạo dải phân cách để tạo đường 2 chiều nhằm tránh ách tác phương tiện khi vào đền.

Về điểm để phương tiện, để khắc phục tình trạng quá tải của các bãi gửi xe ở khu vực đền Trần, CSGT Nam Định sẽ hướng dẫn các phương tiện đi Lễ hội dừng đỗ trong Cung thể thao Nam Định, Khu đô thị Hoà Vượng, khu đô thị Thống Nhất...

Nam Định phân luồng từ xa, bố trí hơn 2.000 công an bảo vệ lễ khai ấn - ảnh 2

Về lực lượng bảo vệ lễ khai ấn, Công an tỉnh Nam Định cho biết, từ 18h tối nay, hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ sẽ được huy động thường trực 100% tại đền Trần để triển khai phương án đảm bảo ANTT đêm khai ấn. Lục lượng này sẽ xây dựng 5 vòng, 23 chốt bảo vệ an toàn cho đêm khai ấn, đến khi có lệnh của Ban tổ chức mới được rút quân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá