Ngân hàng Agribank tặng máy tập thể thao và máy củng cố vườn rau cho nhà giàn DK1

Chiều ngày 21/11, tại Văn phòng Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân, ngân hàng Agribank đã trao tặng cho 15 nhà giàn DK1 thuộc Vùng 2 Hải quân máy tập, dụng cụ thể thao và trang thiết bị củng cố vườn rau với tổng trị giá 2 tỉ đồng.

Ngân hàng Agribank tặng máy tập thể thao và máy củng cố vườn rau cho nhà giàn DK1

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Ông Tiết Văn Thành - Thành viên hội đồng thành viên- Tổng Giám đốc Agribank cho biết can bộ và nhân viên Agribank chia sẻ với mong muốn động viên phần nào những khó khăn mà các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi nhà giàn DK1, Đảng ủy Agribank đã rất vinh dự được tài trợ món quà này cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió. 

Ngân hàng Agribank tặng máy tập thể thao và máy củng cố vườn rau cho nhà giàn DK1 - ảnh 1  
 

Cũng theo ông Tiết, hoạt động ủng hộ Trường Sa và các nhà giàn được Agribank thực hiện liên tục từ năm 2017 đến nay. Theo đó, tham gia các chuyến công tác thăm quân dân Trường Sa, như năm 2019, Agribank đã ủng hộ xây dựng nhà văn hóa đa năng tại đảo Côlin - Trường Sa, tặng xe ôtô bán tải cho đảo Sinh Tồn; trao quà ủng hộ quân và dân quần đảo Trường Sa. Ngoài ra, Agribank còn trao tặng tủ thuốc, cờ Tổ quốc giúp ngư dân vươn khơi bám biển...

Phát huy vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước gắn với nhiệm vụ chính trị phục vụ "tam nông", Agribank luôn tiên phong, chủ lực triển khai hiệu quả chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn như tham gia các chương trình tín dụng chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Hiện nguồn vốn Agribank đang đầu tư cho lĩnh vực này khoảng 900.000 tỉ đồng. Riêng phát triển kinh tế biển, với dư nợ hiện tại gần 36.000 tỉ đồng, Agribank đang hỗ trợ 24.000 tàu cá, hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển, nuôi trồng thủy sản, tạo sinh kế bền vững cho người dân, triển khai nhiều hoạt động hướng về biển đảo, qua đó góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Ngân hàng Agribank tặng máy tập thể thao và máy củng cố vườn rau cho nhà giàn DK1 - ảnh 2  

Trao đổi tại lễ trao tặng, Đại tái Đỗ Văn Yên- Chính uỷ vùng 2 Hải quân đã trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Agribank và cho biết, hiện nay Vùng 2 Hải quân đảm nhiệm quản lý, bảo vệ vùng biển có diện tích hơn 300.000km2, trải dài từ mũi Ba Kiệm (Bình Thuận) đến cửa sông Gành Hào (Bạc Liêu). Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng, không để Tổ quốc bị động, bất ngờ trước mọi tình huống, Vùng 2 Hải quân không ngừng chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ; làm chủ vũ khí, khí tài, trang bị kỹ thuật. 

Những năm vừa qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm lo cho đời sống người chiến sỹ nơi biên cương hải đảo. Ngoài ra, các chiến sỹ vùng 2 Hải quân cũng thường xuyên nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương nơi đóng quân, của những doanh nghiệp như Agribank trong các hoạt động như giao lưu, tặng quà. Hoạt động này thể hiện sự gắn kết tình quân dân cao cả, qua đó là sự động viên tinh thần rất lớn với người chiến sỹ, giúp cho các chiến sỹ thêm hăng say trong luyện tập, luôn sẵn sàng nêu cao tinh thần cảnh giác, vững tay súng bảo vệ vùng biển đảo của quê hương.    

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng