'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết

TPO - Những hình ảnh về tình trạng giao thông Hà Nội đang "nóng lên từng ngày" vào dịp cuối năm khiến nhiều người không khỏi lắc đầu ngao ngán với hành trình về quê đón Tết.

'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết - ảnh 1
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết - ảnh 2 Tắc đường dịp Tết Nguyên đán luôn là bài toán "chưa giải quyết kịp" mỗi dịp Tết đến. Năm nay, sinh viên trên cả nước sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ 9-23 ngày, tùy theo kế hoạch năm học của từng trường. Vì thế hôm qua, 24/1, một số trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu cho sinh viên nghỉ tết.
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết - ảnh 3  
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết - ảnh 4 Các tuyến đường ở thủ đô bắt đầu rơi vào tình trạng tắc nghẽn vì sinh viên di chuyển về quê đón Tết.
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết - ảnh 5  
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết - ảnh 6 Lực lượng cảnh sát giao thông được tăng cường ở nhiều điểm “nóng ùn tắc” giao thông trên địa bàn Hà Nội.
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết - ảnh 7  
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết - ảnh 8 Tình trạng các loại xe lấn làn và di chuyển không đúng làn đường quy định khiến tình trạng tắc đường ngày càng tăng lên.
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết - ảnh 9  
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết - ảnh 10 Được biết năm nay, cán bộ, công chức và người lao động sẽ được nghỉ liên tục 9 ngày Tết. Bắt đầu từ thứ Hai ngày 4/2/2019 (tức ngày 30 tháng 12 âm năm 2018) đến hết ngày thứ sáu ngày 8/2/2019 (tức ngày mùng 4 tháng giêng năm 2019). Như vậy tính cả ngày thứ bẩy, chủ nhật thì sẽ có tổng cộng 9 ngày nghỉ  từ ngày 2/2 đến ngày 10/2/2019.
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết - ảnh 11 Tuy nhiên, với tình trạng tắc đường như hiện nay thì hành trình về quê ăn tết với nhiều người tỉnh lẻ đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội có lẽ khá "gian nan" và mất nhiều thời gian trong quỹ ngày nghỉ tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng