Ngày đầu làm việc: Phường Văn Miếu cấp giấy xác nhận trong 30 phút

TPO - Sáng 21/2 (mùng 6 tết), ngày đầu tiên các cơ quan hành chính làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bộ phận một cửa các phường, quận trên địa bàn thành phố Hà Nội làm việc tương đối nghiêm túc, được người dân khen ngợi.

Ngày đầu làm việc: Phường Văn Miếu cấp giấy xác nhận trong 30 phút

Ghi nhận chiều 21/1 tại bộ phận một cửa phường Văn Miếu (quận Đống Đa) – nơi để xảy ra vụ việc liên quan đến cấp giấy chứng tử khiến dư luận bức xúc năm 2017. Dù là ngày đầu năm, nhưng người dân tới làm các thủ tục như công chứng, xin giấy đăng ký kết hôn… đã khá đông. Theo cán bộ một cửa tại đây, từ sáng đến giờ đã làm thủ tục cho hơn chục trường hợp.

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu cho biết, trước Tết UBND quận Đống Đa đã có công văn đôn đốc cán bộ công chức quán triệt tinh thần làm việc trước và sau Tết Nguyên đán. Thực hiện chỉ đạo của UBND quận, phường đã yêu cầu cán bộ trực đủ quân số dịp Tết, sau Tết đi làm đầy đủ 100% quân số.

Nói về vụ việc cấp giấy chứng tử gây xôn xao thời gian trước đây, bà Hà cho biết, UBND phường đã nhiều lần họp rút kinh nghiệm, tránh chủ quan, không để xảy ra tình trạng để người dân chờ đợi, gây bức xúc cho nhân dân. “Sáng nay khoảng 8g sáng, cũng có một trường hợp đăng ký giấy chứng tử. Người dân này sau đó đã được hoàn thành thủ tục chỉ chưa đầy 30 phút, tính cả nhập máy, ký sổ”, bà Hà trao đổi.

Tại bộ phận một cửa phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, chỉ duy nhất một công dân đang làm việc với cán bộ tiếp dân. Dù vắng nhưng bộ phận một cửa tại đây vẫn có mặt đầy đủ quân số. Theo bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch phường Cầu Dền, để bảo đảm kỷ luật giờ giấc làm việc ngay từ trong năm lãnh đạo phường đã quán triệt cán bộ, công chức viên chức đảm bảo giờ giấc bắt tay ngay vào công việc ngay từ ngày đầu năm. Đúng 7g30 sáng nay, mọi người có mặt tại nơi làm việc, lãnh đạo phường đã trực tiếp tới từng phòng chức năng chúc tết anh chị em chứ không tổ chức gặp mặt chung.

Ghi nhận bộ phận một cửa UBND quận Hai Bà Trưng, từ sáng đến cuối giờ chiều đã có 12 cá nhân đến làm thủ tục hành chính, trong đó chủ yếu là sao lục khai sinh. Theo bà Trịnh Hồng Mai – chuyên viên bộ phận một cửa quận Hai Bà Trưng, dù vắng nhưng quân số một cửa bố trí vẫn đầy đủ, không thiếu một ai. Mọi người đều nêu cao tinh thần làm việc ngay từ ngày đầu năm đảm bảo người dân được hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất khi đến làm việc tại một cửa quận.

Bà Trịnh Thị Thùy (phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng) cho biết, bà đến để làm lại giấy khai sinh, các cán bộ đón tiếp rất niềm nở và tận tình hướng dẫn bà chi tiết để làm thủ tục hành chính công mức độ 3.

văn miếu, chứng tử, công sở, đầu năm, công vụ, hà nội, quận hai bà trưng - ảnh 1 Bộ phận một cửa phường Văn Miếu đông đủ cán bộ làm việc ngày đầu năm.
văn miếu, chứng tử, công sở, đầu năm, công vụ, hà nội, quận hai bà trưng - ảnh 2 “Sáng nay khoảng 8h sáng, cũng có một trường hợp đăng ký giấy chứng tử. Người dân này sau đó đã được hoàn thành thủ tục chỉ chưa đầy 30 phút, tính cả nhập máy, ký sổ”, bà Hà trao đổi..

văn miếu, chứng tử, công sở, đầu năm, công vụ, hà nội, quận hai bà trưng - ảnh 3
văn miếu, chứng tử, công sở, đầu năm, công vụ, hà nội, quận hai bà trưng - ảnh 4 Cán bộ hướng dẫn người dân làm thủ tục tại UBND phường Phương Liên (quận Đống Đa) chiều 21/2.
văn miếu, chứng tử, công sở, đầu năm, công vụ, hà nội, quận hai bà trưng - ảnh 5 Ghi nhận bộ phận một cửa UBND quận Hai Bà Trưng, từ sáng đến cuối giờ chiều đã có 12 cá nhân đến làm thủ tục hành chính, trong đó chủ yếu là sao lục khai sinh..
văn miếu, chứng tử, công sở, đầu năm, công vụ, hà nội, quận hai bà trưng - ảnh 6
văn miếu, chứng tử, công sở, đầu năm, công vụ, hà nội, quận hai bà trưng - ảnh 7 Người dân làm thủ tục tại Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá