Ngày đầu tuần, miền Bắc vẫn chìm trong sương mù

TPO - Bao trùm cả miền Bắc là một màn sương mù dày đặc, làm cho tầm nhìn xa ở nhiều vùng bị giảm xuống dưới 1km, ở vùng ven biển còn xuất hiện hiện tượng quá mù ra mưa.

Dự báo, trong ngày hôm nay, khối không khí lạnh tiếp tục quá trình suy yếu và tiếp tục dịch hơn về phía đông. Gió trên khu vực không còn là gió đông bắc khô nữa mà quay hoàn toàn sang hướng đông đến đông nam, liên tục đẩy ẩm từ biển vào đất liền. Độ ẩm trong không khí tăng cao dù không gây mưa nhiều cho toàn Bắc Bộ tuy nhiên, trời vẫn nhiều mây, tình trạng sương mù và mù ẩm còn kéo dài đến trưa khiến cho quá trình lưu thông của người dân nhất là với các tỉnh vùng núi, các cung đường dốc đứng, đoạn cua tay áo trở nên khó khăn hơn.

Vì vậy người dân cần hết sức lưu ý, di chuyển với tốc độ vừa phải và chú ý quan sát để giảm thiểu tối đa những tai nạn không đáng có. Dự báo, tình trạng nhiều mây sẽ còn kéo dài trong suốt cả ngày hôm nay cùng với đó là độ ẩm trong không khí tăng cao khoảng 75 – 85 % nên trời sẽ khá buốt giá với nhiệt độ trưa và chiều chỉ khoảng 18 – 20 độ.

Gió đông nam thổi từ rìa khối khí lạnh cũng chính là tác nhân mang đến tình trạng nhiều mây cả ngày và sương mù về sáng sớm cho khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Nền nhiệt suốt cả ngày tại đây vì thế không cao, duy trì ở mức 13 – 15 độ trong buổi sáng lên mức 19 – 21 độ trong buổi trưa và chiều. Với mức nhiệt này thì trời vẫn còn khá rét vì thế, người dân cần trang bị đầy đủ các vật dụng giữ ấm khi ra đường nhất là đối với người già và các em nhỏ.

Không chịu tác động của trường gió đông nam tuy nhiên, các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào cho đến Bình Thuận lại chịu ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao. Vì thế, trong sáng và trưa nay, tại đây tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông, nhiệt độ giảm nhẹ phổ biến ở mức từ 24-28 độ cùng với đó là tình trạng trơn trượt do những cơn mưa. Vì thế, người dân tại đây cũng cần hết sức cẩn trọng.

thời tiết hà nội ngày 15 - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá