Ngày mai, Bắc Bộ có mưa và trời chuyển rét

TPO - Gần sáng và ngày mai (22/02) sẽ có một đợt gió mùa đông bắc tràn về, Bắc Bộ vì thế sẽ có mưa trở lại và trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất đêm mai phổ biến khoảng 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, riêng khu vực núi cao thấp dưới 9 độ.

Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài hôm nay, người dân trên khắp cả nước sẽ bước vào ngày làm đầu tiên trong năm Mậu Tuất. Tại các tỉnh miền Bắc lúc này, trời vẫn còn khá nhiều mây kèm theo đó là lất phất mưa và sương mù mang đến cảm giác se lạnh. Tuy nhiên, về trưa, chiều, thời tiết chuyển tạnh ráo hơn, nhiều nơi có nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay vì thế sẽ tăng lên mức 23 – 26 độ tại phía Đông và 25 – 28 độ với các tỉnh phía Tây. Riêng khu Tây Bắc nhiệt độ cao hơn. Thời tiết tạnh ráo, có nắng ấm về trưa chiều sẽ tiếp tục thuận lợi cho các hoạt động lưu thông trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

 Tuy nhiên, theo dự báo của các chuyên gia, kiểu thời nắng ấm này còn duy trì trong ngày hôm nay. Vì từ gần sáng và ngày mai (22/02) sẽ có một đợt gió mùa đông bắc tràn về, Bắc Bộ vì thế sẽ có mưa trở lại và trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất đêm mai phổ biến khoảng 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, riêng khu vực  núi cao thấp dưới 9 độ.

Tại miền Trung, hôm nay thời tiết cũng phổ biến không mưa, có nắng ấm về trưa và chiều. Nhiệt độ tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế là 24-27 độ và 28-31 độ tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận. Tuy nhiên, cũng từ ngày mai, các tỉnh miền Trung cũng chuyển mưa. Đồng thời , nền nhiệt độ cũng giảm nhất là với khu vực phía Bắc.

Nắng vàng được dự báo vẫn sẽ tiếp tục trải đều trên khu vực từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận cũng như Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay. Dự báo, nhiệt độ cao nhất ngày hôm  nay sẽ dao động trong khoảng từ 29-32 độ ở Tây Nguyên và từ 32-34 độ ở Nam Bộ. Riêng một số nơi tại miền Đông Nam Bộ còn chạm ngưỡng nắng nóng 35 độ vì thế, chúng ta cần trang bị đầy đủ các vật dụng che nắng như khẩu trang, kính mát, áo chống nắng khi lưu thông ngoài đường.

gio mua dong bac - ảnh 1Nhập mô tả ảnh
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá