DMCA.com Protection Status

Ngày mai có đợt lạnh mới kèm mưa

TPO - Hiện nay (30/12), một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta, dự báo gây rét cho các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và gây mưa lớn cho các tỉnh Trung Bộ.

Ngày mai có đợt lạnh mới kèm mưa

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng gần sáng mai (31/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ. Chiều và đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa nhỏ. Tại Bắc và Trung Trung Bộ do kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên từ ngày mai (31/12) có mưa vừa, mưa to. Mưa ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3/01/2020.

Cũng do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Nhiệt độ vùng đồng bằng thấp nhất khoảng 15-17 độ, vùng núi dưới 13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Từ gần sáng và ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều mai, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Thủ đô Hà Nội ngày mai (31/12) có lúc có mưa nhỏ, trời rét, nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-17 độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng