Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tới Hà Nội

TPO - Sáng nay (26/2), chuyên cơ riêng chở Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, và 1 chuyên cơ khác chở theo đoàn Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài để dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều bắt đầu từ ngày mai.

Theo đó, chuyên cơ của ông Mike Pompeo hạ cánh lúc 8h, trước đó lúc gần 7h là chuyến bay khác chở các cố vấn an ninh của Tổng thống Mỹ tới Hà Nội.
Ngoài 2 chuyên cơ trên, dự kiến vào tối nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng sẽ đến Nội Bài trên chiếc chuyên cơ Air Force 1. Theo thông báo lịch trình đón tiếp từ phía Việt Nam, chuyến bay này có thể hạ cánh sau 20h.

Được biết, chuyên cơ chở Ngoại trưởng Mike Pompeo là chiếc Boeing C-32, phiên bản chở khách quân sự của loại Boeing 757, thuộc Không quân Mỹ.

Chuyên cơ này còn được sử dụng để dự phòng cho Air Force 1 của Tổng thống Mỹ khi cần thiết.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tới Hà Nội - ảnh 1 Đoàn xe đưa Ngoại trưởng Mỹ rời nhà ga Vip A sân bay Nội Bài sáng 26/2.
Trước đó, ngày 25/2, Tổng thống Mỹ Donal Trump đã lên chiếc chuyên cơ Không lực Một để tới Việt Nam gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Trump tới sân bay trên một chiếc Suburban màu đen, dưới sự hộ tống và bảo vệ của nhiều vệ sĩ.

Sau khi xuống khỏi xe, ông nhanh chóng bước lên thang dẫn, xoay mình chào tạm biệt rồi vào trong Không lực Một. Chiếc chuyên cơ này cất cánh sau đó không lâu.

Trước đó, vài giờ trước khi rời Washington DC để lên đường tới Hà Nội gặp gỡ với ông Kim Jong-un, ông Trump đã nói rằng, Triều Tiên có thể sẽ nhanh chóng trở thành một cường quốc kinh tế thông qua việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Trên trang Twitter của mình, ông Trump viết: “Nếu không, mọi việc vẫn chỉ giống như cũ. Chủ tịch Kim sẽ đưa ra một quyết định sáng suốt”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá