'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài

TPO - Chiếc Boeing C-17 được mệnh danh là 'ngựa thồ' của không quân Mỹ đã đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) đầu giờ chiều nay, chở theo một trực thăng Marine One.

'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài - ảnh 1 Hơn 13h ngày 20/2, máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III (ngựa thồ) chở theo phương tiện, đồ dùng và một chiếc trực thăng phục vụ Tổng thống Mỹ đã đáp xuống sân bay Nội Bài.
'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài - ảnh 2 Sau khi lăn qua đường băng, C-17 đi vào trước của khu nhà kho của sân bay. Bên trong khoang chứa có chiếc trực thăng Marine One (VH-60N) được tháo rời cánh.
'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài - ảnh 3 Máy bay, có biệt danh là "ngựa thồ", được dùng để chuyên chở trang thiết bị phục vụ chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump dự kiến gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội vào hai ngày 27-28/2.
'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài - ảnh 4 C-17 Globemaster III là máy bay vận tải quân sự hạng nặng được hãng McDonnell Douglas phát triển cuối thập niên 1980 nhằm mục đích vận chuyển chiến lược và chiến thuật, cho phép đưa trang thiết bị vũ khí và binh sĩ Mỹ đến mọi địa điểm trên thế giới, cũng như sơ tán thương binh và thả lính dù. 
'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài - ảnh 5 Ngoài mục đích quân sự, vận tải cơ C-17 luôn là lựa chọn hàng đầu cho hoạt động vận chuyển trang thiết bị cần thiết cho Tổng thống Mỹ trong các chuyến công du nước ngoài, theo Air Force Technology.
'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài - ảnh 6 Trọng tải lớn cho phép C-17 dễ dàng chuyên chở các xe trong đoàn hộ tống của tổng thống Mỹ, gồm cả hai chiếc Cadillac với biệt danh "Quái thú". Trực thăng Marine One VH-3D hoặc VH-60N cũng được chở bằng máy bay C-17 trong các chuyến công du, đề phòng trường hợp tổng thống Mỹ không thể di chuyển bằng đường bộ từ sân bay tới địa điểm làm việc.
'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài - ảnh 7 Globemaster III có thể chở theo 77 tấn hàng hóa, 102 lính dù, tối đa 134 binh sĩ, hoặc kết hợp 36 bệnh nhân và 54 bệnh nhân cấp cứu.
'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài - ảnh 8 Ngoài ra, C-17 có thể chở theo 1 xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams, 3 xe bọc thép Stryker, 6 xe bọc thép nhẹ M117, 2 trực thăng và một số thiết bị quân sự khác.
'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài - ảnh 9 Chiếc C-17 đậu tại khu ga hàng hóa của sân bay Nội Bài chiều nay

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá