Người có thu nhập thấp mua nhà ở xã hội gì mà toàn đi ô tô!

TPO - “Nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp nhưng thực tế, sau khi vào ở thì 480 hộ dân ở đây có ô tô gần như 50%, ô tô chạy quá nhiều dẫn đến bức xúc chỗ đậu đỗ xe”, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, Bình Định nói.

Ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn cho biết, sau khi vào ở thì 480 hộ dân chung cư Long Thịnh có ô tô gần như 50%. Ảnh: Tr.Định
Ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn cho biết, sau khi vào ở thì 480 hộ dân chung cư Long Thịnh có ô tô gần như 50%. Ảnh: Tr.Định

Ngày 11/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn cho biết, đang phối hợp với Công an thành phố nắm tình hình, rà soát lại tình trạng đậu đỗ xe trái phép gây mất an ninh trật tự tại chung cư Long Thịnh.

Chung cư Long Thịnh là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được xây dựng dành cho công nhân lao động, người thu nhập thấp tại tỉnh Bình Định. Thế nhưng, sau khi đi vào sử dụng thì tại đây đã xảy ra quá nhiều vấn đề phức tạp, khiến nhiều người phản ứng. Theo đó, tình hình mất an ninh trật tự, ô tô đậu đỗ trái phép xảy ra tại chung cư Long Thịnh khiến người dân vô cùng bức xúc.

Nhà ở xã hội là một chủ trương lớn của Ðảng và Nhà nước nhằm tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp có điều kiện sở hữu nhà ở. Thế nhưng một thực tế tại chung cư Long Thịnh (TP Quy Nhơn) gần như 50% người “có thu nhập thấp” ở nhà ở xã hội toàn đi xe ô tô!

Bình Định: Người có thu nhập thấp ở nhà ở xã hội gì mà toàn đi ô tô! - ảnh 1 Chung cư Long Thịnh (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Ảnh: Tr.Định

“Đây là nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp nhưng thực tế, sau khi vào ở thì 480 hộ dân ở đây có ô tô gần như 50%, ô tô chạy quá nhiều dẫn đến bức xúc chỗ đậu đỗ xe. Việc mua ô tô là nhu cầu chính đáng của người dân, không thể cấm họ mua ô tô, cái này rất khổ sở bởi trước đây đặc thù nhà ở xã hội nên không xây tầng hầm để ô tô. Nhà ở xã hội dành cho người không có đủ thu nhập để sắm ô tô nhưng thực tế bây giờ họ lại sắm ô tô quá nhiều”, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn nói.

Trao đổi với PV, ông Lê Đăng Tuấn – Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết: “Theo quy định của pháp luật là không cấm người có ô tô mua nhà ở xã hội. Cho nên không thể xử lý được. Sắp tới Sở sẽ tham mưu cho UBND tỉnh, sau khi tỉnh có văn bản chúng tôi sẽ xử lý quyết liệt những người thuê và mua nhà ở xã hội để cho thuê. Những người mua nhà để cho thuê tôi sẽ đề nghị tỉnh thu hồi”.

Cũng qua phản ánh, tại chung cư Long Thịnh có nhiều trường hợp xây dựng cơi nơi, lấn chiếm trái phép. Về việc này, ông Ngô Hoàng Nam cho biết, để tránh thực trạng nhà ở xã hội trở thành tụ điểm để nhiều người thuê, mua nhà không đúng đối tượng, làm những việc vi phạm pháp luật, vấn đề này ông đã chỉ đạo công an xử lý.

Bộ trưởng Công thương nói gì về việc làm xăng giả của đại gia Trịnh Sướng

Bộ Trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cùng Giám đốc Công an Nghệ An trao đổi với phóng viên xoay quanh vụ việc làm giả xăng quy mô lớn, liên quan đến đại gia Trịnh Sướng.

Lên án tàu Trung Quốc cướp phá tàu cá ngư dân Việt Nam ở Hoàng Sa

Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối, lên án tàu Trung Quốc cướp tài sản của ngư dân Việt Nam và xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Nhân sự khóa mới: Giảm số lượng ủy viên cấp tỉnh, cấp huyện

Số lượng ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ban Thường vụ khóa mới giảm khoảng 5% số lượng cấp ủy viên cấp tỉnh, cấp huyện so với số lượng tối đa đã được Trung ương xác định ở nhiệm kỳ 2015 - 2020 theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6, 7 (khóa XII); không nhất thiết địa phương, ban, ngành nào cũng phải có người tham gia cấp ủy;... 

Hàng nghìn người đổ về công viên nước lớn nhất Hà Nội giải nhiệt

Công viên nước rộng 3 ha tại Hà Đông (Hà Nội) chính thức mở cửa đón khoảng 10 nghìn khách trong ngày đầu tiên.

Ly kỳ chuyện tử hình voi “thiếu úy”

Bản án tử hình động vật hi hữu này thuộc về chú voi được phong quân hàm thiếu úy có tên Bạc Nòi, diễn ra vào năm 1982, tại xã biên giới Kim Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Xung quanh “cuộc đời, sự nghiệp” của chú voi đặc biệt này là những câu chuyện ly kỳ, ít người biết.

Có lợi ích nhóm trong vụ làm giả xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng?

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Hồng Tịnh đánh giá, việc làm giả xăng dầu trong thời gian dài mà không phát hiện ra, thì rõ ràng có vấn đề, thậm chí có lợi ích nhóm, phải điều tra, làm rõ.

Công bố các quyết định của Bộ trưởng Công an về công tác cán bộ

Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng