Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch

TPO - Sau khi Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) có văn bản gửi khách hàng về việc tiếp tục tạm ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải, chiều nay (16/10), cư dân tại khu HH đô thị Linh Đàm, Hà Nội tập trung xuống sân chờ từng xe téc từ Công ty Nước sạch Hà Nội.

Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch
Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch - ảnh 1 Sáng 15/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ trong nước liên quan đến chất styren, có tỷ lệ cao gấp 1,3-3,6 lần so với mức bình thường.
Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch - ảnh 2 Thành phố khuyến cáo người dân không sử dụng nguồn nước này để uống, nấu ăn đồng thời yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà thau rửa toàn bộ nguồn nước và đề nghị Công ty Nước sạch Hà Nội hỗ trợ người dân.
Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch - ảnh 3  Vào khoảng 16h30 phút chiều 16/10, cơn mưa to đổ xuống nhưng nhiều người dân vẫn chờ dưới mưa để lấy nước sạch về nhà.
Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch - ảnh 4 Trong buổi chiều 16/10, có rất đông người dân đến xếp hàng lấy nước sạch. Hầu hết người dân sử dụng sử dụng các loại bình nhỏ từ 5 lít cho đến xô 20 lít
Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch - ảnh 5 Một bác lớn tuổi lấy được 2 bình nước loại 6 lít, thử nếm và ngửi xem có mùi hay không.
Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch - ảnh 6 Đa số người dân lấy nước chủ yếu để phục vụ ăn uống, còn các sinh hoạt khác như tắm giặt vệ sinh thì phải dùng hạn chế
Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch - ảnh 7 Trời mưa nặng hạt vào cuối giờ chiều nhưng người dân vẫn xếp hàng dài đợi lấy nước
Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch - ảnh 8 Một cháu bé 15 tháng tuổi theo bà nội đi lấy nước sạch
Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch - ảnh 9  Người dân xếp xô, chậu và bình chờ lấy nước.
Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch - ảnh 10 Trong lúc chờ cơ quan chức năng có kết quả chờ kiểm nghiệm nước, người dân sống ở khu vực Linh Đàm phải mua nước bình để dự trữ hoặc dùng các can to để chứa nước miễn phí được phát để sử dụng trong những ngày sắp tới. Nhiều hộ gia đình đã phải chuyển con cái đến nơi ở khác có nguồn nước sạch hơn.
Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch - ảnh 11 Nhiều người trú mưa và đợi để đến lượt lấy nước về 
Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch - ảnh 12 Những ngày qua, hàng trăm hộ dân tại khu vực tổ hợp 12 toà HH, Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) sống trong hoang mang vì nguồn nước gia đình sử dụng từ nước sạch sông Đà có mùi rất khó chịu.
Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch - ảnh 13 Bà Trịnh Thị Giáp (70 tuổi) sống tại toà HH1A cho biết: "Ở nhà một mình tranh thủ các con đi làm chưa về để lấy nước thì mình mang xô và bình đi lấy về để dùng cho việc ăn uống"
Người dân bán đảo Linh Đàm lỉnh kỉnh xô, chậu lấy nước sạch - ảnh 14 Nhiều người ở gần khu chung cư tranh thủ đi xe máy ra lấy nước về dùng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá