Người dân bị kẻ xấu xúi giục gây rối ở Bình Thuận

TPO - Trong đêm 11/6, hàng nghìn người dân tiếp tục tụ tập trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận gây rối, ném gạch đá, xô ngã hàng rào bảo vệ phía ngoài.

Người dân quá khích tập trung ở trước UBND tỉnh Bình Thuận.
Người dân quá khích tập trung ở trước UBND tỉnh Bình Thuận.

Từ khoảng 19h tối 11/6, rất đông người dân tụ tập dọc tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông, khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết đoạn trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận.

Theo quan sát của phóng viên, phần lớn người tụ tập gây rối là thanh niên khoảng 20 tuổi, nhóm thanh niên này liên tục la hét, chửi tục và hô hào ném gạch đá vào lực lượng công an đang giữ trật tự.

Đến khoảng 20h tối, hàng nghìn người tụ tập trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận, nhóm thanh niên quá khích liên tục chửi bới. Lực lượng chức năng phải triển khai vãn hồi trật tự, kéo dây kẽm gai, lập hàng rào bảo vệ.

Người dân bị kẻ xấu xúi giục gây rối ở Bình Thuận - ảnh 1 Nhiều người tập trung trên đường trước UBND tỉnh Bình Thuận gây náo loạn.

Tuy nhiên, về khuya, nhóm người quá kích lấn tới phá dỡ hàng rào, ném gạch đá, vật cứng vào lực lượng công an. Bên ngoài, nhiều thanh thiếu niên đầu trần, chạy xe máy nẹt pô inh ỏi.

Đến hơn 23h đêm 11/6, khi lực lượng chức năng triển khai các biện pháp giải tán đám đông thì những người quá khích mới rút và người dân hiếu kỳ cũng không còn tập trung theo dõi.

Hai ngày qua, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận liên tục phát đi thông báo tuyên truyền về việc nhiều người dân bị kích động dẫn đến vi phạm pháp luật cũng như những thông tin Quốc hội kêu gọi người dân tỉnh táo, không nghe theo kích động, xúi dục của kẻ xấu dẫn đến những hành động sai trái.

Người dân bị kẻ xấu xúi giục gây rối ở Bình Thuận - ảnh 2 Nhiều ô tô trong trụ sở PCCC ở Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong bị đốt cháy trơ khung.

Sáng 12/6, tại trụ sở cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận ở thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, những người quá khích đã rút bớt, nhiều người dân hiếu kỳ vẫn vây quanh trụ sở để theo dõi tình hình.

Bên trong, có khoảng 12 chiếc ô tô của công an, xe PCCC, xe cứu thương bị những người quá khích đập phá, đốt cháy trong chiều và tối 11/6. Nhiều phòng làm việc, phương tiện, trang bị chữa cháy bị đập phá hư hỏng.

Người dân bị kẻ xấu xúi giục gây rối ở Bình Thuận - ảnh 3

Gây rối ở Bình Thuận, nhiều công an nhập viện

Ngày 11/6, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận xác nhận có nhiều công an, cảnh sát cơ động phải nhập viện trong lúc giữ trật tự do những người gây rối, quá khích dùng gạch đá tấn công.

Người dân bị kẻ xấu xúi giục gây rối ở Bình Thuận - ảnh 4

Vụ gây rối tại Bình Thuận: Xử nghiêm đối tượng kích động, cầm đầu

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Thuận khẳng định như vậy vào chiều 11/6, trong cuộc gặp gỡ báo chí để thông tin về tình hình mất an ninh trật tự xảy ra tại địa phương khi một số đối tượng quá khích phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, Sở Kế hoạch và Đầu tư vào tối 10/6.

Người dân bị kẻ xấu xúi giục gây rối ở Bình Thuận - ảnh 5

Bình Thuận thông tin vụ người quá khích đập phá công sở

Tỉnh Bình Thuận khẳng định chưa có kết luận chính thức vụ việc gây mất an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn và mong muốn báo chí thông tin khách quan vụ việc, tránh gây hoang mang xã hội.

Người dân bị kẻ xấu xúi giục gây rối ở Bình Thuận - ảnh 6

Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận: Đang sàng lọc các đối tượng kích động

Lợi dụng biểu tình phản đối dự luật đặc khu, những đối tượng quá khích đã kích động nhiều người tham gia đập phá, đốt xe tại trụ sở chính quyền tỉnh Bình thuận. Trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Phan Rí Cửa của huyện Tuy Phong, nhiều người đã ra chặn xe gây cản trở giao thông trong suốt ngày 10/6.

Người dân bị kẻ xấu xúi giục gây rối ở Bình Thuận - ảnh 7

Truy tìm kẻ chôn sống bé trai 1 ngày tuổi ở Bình Thuận

Sau 2 ngày được cứu sống hiện sức khỏe đứa bé đã ổn định, uống sữa tốt và vết thương trên má trái đã được xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá