DMCA.com Protection Status

Người dân chặn xe rác vào bãi rác Nam Sơn lần thứ 3 trong năm

TPO - Từ khoảng 12h15 trưa nay (23/12), hàng chục người dân xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn đã chặn đường không cho xe chở rác vào đổ trong bãi.

Người dân chặn xe rác vào tháng 7/2019. Ảnh minh họa
Người dân chặn xe rác vào tháng 7/2019. Ảnh minh họa
Ông Triệu Tuấn Đức, Giám đốc Chi nhánh Nam Sơn (Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - URENCO) cho biết, từ khoảng 12h15 trưa nay (23/12), hàng chục người dân xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã chặn đường không cho xe chở rác vào đổ trong bãi. Nguyên nhân được người dân đưa ra vẫn liên quan đến công tác đền bù trong vùng ảnh hưởng phạm vi bán kính 500m xung quanh bãi rác.
Đến nay, sau gần 20 năm “sống chung” với mùi hôi thối, ô nhiễm từ khu xử lý chất thải Nam Sơn, người dân Nam Sơn đã 6 lần tổ chức chặn xe vận chuyển, khiến nội thành Hà Nội ngập rác. Lần đầu tiên là ngày 26/6/2016, do không đồng tình với phương án phí bồi thường ô nhiễm môi trường cho các hộ dân sống gần bãi rác. Đây là lần thứ 3 trong năm 2019 người dân chặn đường không cho xe vào đổ rác.
Hiện, khoảng 80% lượng rác thải sinh hoạt của thành phố Hà Nội được chuyển về xử lý tại Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn với khối lượng trung bình xấp xỉ 5.000 tấn/ngày đêm. Việc "tắc rác" có thể dẫn đến những hệ luỵ khó lường về môi trường và giao thông cho các quận/huyện của Hà Nội trong thời gian tới.

Bão PHANFONE sầm sập tiến vào Biển Đông

Bão PHANFONE đang ở vùng biển phía Đông Nam miền trung Philippines, giật cấp 11. Dự báo bão sẽ tiếp tục mạnh lên rồi đi vào Biển Đông vào khoảng 26/12.

Tạm giữ 40 thanh niên nghi sử dụng ma túy tại quán karaoke

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa tạm giữ 40 thanh niên có biểu hiện sử dụng chất ma túy tại 3 phòng hát thuộc quán karaoke Dubai, thị xã Quảng Yên.

Hà Nội báo cáo vụ Nhật Cường: Tiết kiệm 2 tỷ/năm tiền Internet

Hà Nội khẳng định việc triển khai chương trình mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước giai đoạn 2016 – 2020 mang lại hiệu quả, lợi ích rõ rệt. Cụ thể, việc chi trả tiền Internet mỗi năm giảm được 2 tỷ đồng so với trước đó.


Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An làm Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng

Theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhiệm kỳ 2015-2020 để làm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng