DMCA.com Protection Status

Người dân Đà Nẵng hối hả mua đồ chằng chống nhà cửa trước bão số 9

TPO - Trước thông tin bão số 9 sẽ đổ bộ vào sáng 28/10, người dân Đà Nẵng hối hả đi mua đồ, dụng cụ chằng chống nhà cửa.

Người dân Đà Nẵng hối hả mua đồ chằng chống nhà cửa trước bão số 9 - ảnh 1 Sáng 27/10, tại các cửa hàng vật liệu xây dựng trên địa bàn quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ..., người dân đổ xô đi mua các loại vật dụng để chèn chống nhà cửa, phòng tránh bão số 9.
Người dân Đà Nẵng hối hả mua đồ chằng chống nhà cửa trước bão số 9 - ảnh 2 Các cửa hàng trên đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Đình Tựu.... tấp nập khách mua. Các chủ cửa hàng bán không ngơi tay.
Người dân Đà Nẵng hối hả mua đồ chằng chống nhà cửa trước bão số 9 - ảnh 3 Theo một chủ cửa hàng trên đường Tôn Đức Thắng (quận Liên Chiểu), từ sáng sớm, người dân đã đổ xô đi mua các loại vật dụng để chằng chống bão. "Các loại hàng hóa người dân mua chủ yếu là các loại dây thừng, bao tải đựng cát, dây thép... Giá cả thì vẫn vậy, chúng tôi không lợi dụng thời điểm khó khăn để tăng giá", người này cho hay.
Người dân Đà Nẵng hối hả mua đồ chằng chống nhà cửa trước bão số 9 - ảnh 4 Các thiết bị điện sạc pin, đèn pin.... cũng được người dân tìm mua. Các cửa hàng điện tử, thiết bị chiếu sáng cũng "cháy hàng". Theo anh Lê Minh Thạnh (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), vì bão này được dự báo rất lớn nên dù Đà Nẵng không phải là khu vực tâm bão đổ bộ nhưng gia đình anh cũng rất lo lắng. "Gia đình tôi sáng nay tiến hành chằng lại cửa nẻo, mua sắm thêm các thiết bị điện sạc pin, pin dự phòng... để đề phòng trường hợp mất điện kéo dài sau bão", anh Thạnh cho hay. 
Người dân Đà Nẵng hối hả mua đồ chằng chống nhà cửa trước bão số 9 - ảnh 5  Đến trưa 27/10, người mua tại các cửa hàng này vẫn không ngớt. 
Người dân Đà Nẵng hối hả mua đồ chằng chống nhà cửa trước bão số 9 - ảnh 6  Anh Trần Thi (phường Hòa An, Cẩm Lệ) cho biết, khu vực dân cư của mình chủ yếu là các nhà liền kề, mái tôn nên mọi người đều rất hối hả phòng, tránh bão. "Sáng nay, mọi người đã chia nhau mỗi người một việc: người đi mua các thiết bị điện dùng pin, mua bao tải cát, dây thừng, ống nước... để chằng lại cửa nẻo, mái nhà...", anh Thi nói.
Người dân Đà Nẵng hối hả mua đồ chằng chống nhà cửa trước bão số 9 - ảnh 7 Một số cửa hàng trên đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng... đã đóng cửa hàng, chằng lại cửa nẻo bằng các thanh gỗ lớn để đề phòng bão đổ bộ.
Người dân Đà Nẵng hối hả mua đồ chằng chống nhà cửa trước bão số 9 - ảnh 8 Các cửa hàng gạo cũng tấp nập khách mua.
Người dân Đà Nẵng hối hả mua đồ chằng chống nhà cửa trước bão số 9 - ảnh 9 Tại bờ biển dọc đường Nguyễn Tất Thành (Liên Chiểu), Mân Thái, Hoàng Sa (Sơn Trà).., người dân cũng hối hả xúc cát để vào bao tải lớn để chèn mái nhà. 

Các hãng hàng không đồng loạt hủy, đẩy giờ bay vì bão số 9

Các hãng hàng không nội địa vừa thông báo hoãn, huỷ, đổi giờ bay với hàng loạt chuyến bay đi/đến các sân bay miền Trung và Tây Nguyên do ảnh hưởng của cơn bão số 9 (bão Molave) trong ngày 27/10.

Trực thăng, xe bọc thép sẵn sàng ứng phó với bão số 9

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên chuẩn bị thuyền máy, xe bọc thép để ứng phó bão. Trung đoàn Trực thăng 915-Trường Sỹ quan Không quân đóng tại TP Tuy Hòa đã khảo sát các điểm cất, hạ cánh, sẵn sàng thực hiện việc phục vụ lãnh đạo, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. 

Bão số 9 dự báo đổ bộ đất liền vào sáng mai với sức gió giật cấp 15-16

Bão số 9 đang di chuyển rất nhanh với vận tốc 27km/giờ với sức gió mạnh gần tâm bão cấp 14, giật cấp 17. Dự báo bão đổ bộ đất liền nước ta vào sáng mai với sức gió giật cấp 15-16.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá