Người dân Đà Nẵng sắp được đỗ xe trong bãi thông minh đầu tiên

TPO - Bãi đỗ xe thông minh tại số 255 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã hoàn thiện và đi vào vận hành thử nghiệm.

Người dân Đà Nẵng sắp được đỗ xe trong bãi thông minh đầu tiên
Dân Đà Nẵng sắp được đỗ xe trong bãi thông minh đầu tiên - ảnh 1 Đây là bãi đỗ xe tự động đầu tiên của Đà Nẵng, được thiết kế dạng block thép cao 6 tầng, với quy mô 50 chỗ đỗ xe ô tô cho loại xe 4 – 7 chỗ, vận hành theo công nghệ Nhật Bản.. Ảnh: Thanh Trần. 
Dân Đà Nẵng sắp được đỗ xe trong bãi thông minh đầu tiên - ảnh 2 Hiện tại, bãi đỗ xe đang vận hành thử nghiệm, chuyển giao công nghệ trong 3 tháng. Sở GTVT cho hay, qua vận hành, mỗi xe đưa lên vị trí đỗ mất khoảng 20 giây, rất nhanh và tiện lợi. Trong khoảng nửa tháng tới sẽ cho xe người dân vào đỗ. Sở GTVT đã đề xuất thành phố miễn phí đỗ xe tại đây trong quá trình vận hành thử nghiệm. Ảnh: Thanh Trần.
Dân Đà Nẵng sắp được đỗ xe trong bãi thông minh đầu tiên - ảnh 3 Công nhân đang hoàn thiện các hạng mục phụ tại bãi đỗ xe. Ảnh: Thanh Trần. 
Dân Đà Nẵng sắp được đỗ xe trong bãi thông minh đầu tiên - ảnh 4 Khu đất trống đối diện bãi đỗ này về sau cũng sẽ được xây thêm một bãi đỗ thông minh nữa, với quy mô 75 chỗ đỗ xe. Đây là một trong số 18 bãi đỗ xe thông minh được thành phố quy hoạch và kêu gọi đầu tư. Ảnh: Thanh Trần. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng