Người dân đi ở nhờ sau đám cháy thiêu rụi 10 căn nhà Đê La Thành

TPO - Vào lúc hơn 17h chiều 17/9 đã xảy ra vụ cháy lớn tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, cạnh Bệnh viện Nhi Hà Nội. Đám cháy thiêu rụi hơn chục căn nhà khiến nhiều người dân rơi vào cảnh đi ở nhờ.

Người dân đi ở nhờ sau đám cháy thiêu rụi 10 căn nhà Đê La Thành

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay 18/9 hiện các cơ quan chức năng vẫn đang phong toả hiện trường vụ cháy, hiện trường phong toả từ nhà số 891 đến 907 Đê La Thành và toàn bộ khu ngõ dốc Bệnh viện Nhi. Để đảm bảo an toàn người dân vẫn chưa được vào nhà.

Người dân đi ở nhờ sau đám cháy thiêu rụi 10 căn nhà Đê La Thành - ảnh 1 Để đảm bảo an toàn người dân vẫn chưa được vào nhà.
Người dân đi ở nhờ sau đám cháy thiêu rụi 10 căn nhà Đê La Thành - ảnh 2 Theo một số người dân, đám cháy bắt đầu từ khu trọ trong dốc ngõ Bệnh viện Nhi, sau đó lan lên các nhà mặt đường Đê La Thành. Ước tính thiệt hại trên 10 căn nhà.
Người dân đi ở nhờ sau đám cháy thiêu rụi 10 căn nhà Đê La Thành - ảnh 3 Nhiều người dân cho biết: Chẳng muốn đi đâu, đêm thì ngủ nhờ nhà dân dối diện, sáng ra ngồi nhìn căn nhà mà chua xót.

Bà chủ một căn nhà bị cháy trên đường La Thành khóc nghẹn lời: "Đồ đạc bàn thờ tổ tiên ông bà để lại giờ cháy sạch rồi...".

Người dân đi ở nhờ sau đám cháy thiêu rụi 10 căn nhà Đê La Thành - ảnh 4 Một người dân khóc nghẹn.

Anh Vũ Văn Hê, quê ở Diễn Châu, Nghệ An trọ tại nhà anh Cương trong ngõ dốc Bệnh viện Nhi, để chăm sóc con nằm viện từ năm 2014 đến giờ, nghẹn lời chia sẻ: “Khi đang tắm, mọi người hô cháy, mình chỉ kịp mặc đồ chạy giúp mọi người thoát khỏi khu hỏa hoạn. Khi giúp hết mọi người chạy đồ mới quay lại phòng mang theo được một chiếc balo đồ đạc của mình, còn lại mất hết…”

Bà Nguyễn Thị Chính, quê Hải Phòng, đang thuê trọ nhà cô Sinh với giá 120.000đ/1 ngày để chăm cháu 4 tuổi bị ung thư đang điều trị trong bệnh viện Nhi.
Người dân đi ở nhờ sau đám cháy thiêu rụi 10 căn nhà Đê La Thành - ảnh 5 Bà Nguyễn Thị Chính, người trọ trong ngõ dốc bệnh viện nhi, nơi xuất phát của vụ cháy

“Lửa cháy lan nhanh lắm. Chỉ kịp bế cháu chạy xuống không kịp quay lại lấy đồ. Đồ đạc giấy tờ, đện thoại còn hết trong nhà. Đang sốt ruột đứng đợi để được cho vào nhà xem giấy tờ có còn không… Đồ đạc thiệt hại tầm 7-8 triệu nhưng mất hết giấy tờ...", cô Chính chua xót tâm sự.

Ông Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh cho biết, đêm qua (17/9) lực lượng chức năng tiếp tục khắc phục, thu dọn hiện trường vụ cháy, ổn định chỗ nghỉ tạm thời cho các hộ dân có nhà bị cháy.

"Ngay trong đêm qua, chúng tôi đã sơ tán người dân tại khu vực xảy ra hỏa hoạn, bố trí chỗ ăn, chỗ nghỉ tạm thời tại nhà văn hóa số 3 Phạm Huy Thông. Dù đám cháy lớn, nhưng rất may không có thiệt hại về người", ông Tú cho biết.

Công an phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đang mời các chủ nhà dân bị thiệt hại do trận cháy về phường để kê khai thiệt hại. Hiện vẫn chưa có thống kê chính xác về thiệt hại do đám cháy gây ra. May mắn không có thương vong xảy ra.

Một số hình ảnh tại khu vực diễn ra vụ cháy:
Người dân đi ở nhờ sau đám cháy thiêu rụi 10 căn nhà Đê La Thành - ảnh 6  
Người dân đi ở nhờ sau đám cháy thiêu rụi 10 căn nhà Đê La Thành - ảnh 7  
Người dân đi ở nhờ sau đám cháy thiêu rụi 10 căn nhà Đê La Thành - ảnh 8  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá