DMCA.com Protection Status

Người dân Hà Tĩnh hối hả thu hoạch lúa sớm để chạy bão số 4

TPO - Sáng ngày 29/8, người dân các huyện trên địa bàn Hà Tĩnh hối hả chuẩn bị công tác ứng phó với cơn bão số 4.

Người dân Hà Tĩnh hối hả thu hoạch lúa sớm để chạy bão số 4
Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại vùng núi Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang.
Trưa 29/8, trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện mưa một số nơi. Toàn bộ đơn vị trên địa bàn các huyện có thông báo chỉ đạo tạm dừng các hoạt động để tập trung phòng, chống cơn bão số 4. Người dân hối hả hoàn tất các công đoạn để ứng phó với cơn bão số 4.
Chùm ảnh PV Tiền phong ghi lại cảnh người dân Hà Tĩnh chống bão sáng ngày 29/8:
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 1 Lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh trực tiếp xuống kiểm tra công tác neo đậu của các tàu thuyền tại cảng cá Cửa Sót, Thạch Kim, Lộc Hà. 
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 2 Theo báo cáo của Tiểu ban An toàn nghề cá, đến thời điểm này, các đồn biên phòng, Chi cục Thủy sản đã liên lạc được 3.960 tàu thuyền, với 15.753 lao động đang đánh bắt tại các vùng khơi, vùng lộng và vùng bãi ngang. Trong đó, 55 tàu khai thác xa bờ đang hoạt động tại các tỉnh Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh; 3 tàu ở Bình Thuận, Vũng Tàu; 28 tàu ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và 3874 tàu ở vùng biển Nghệ An – Hà Tĩnh
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 3 Hiện, có 177 tàu thuyền đang hoạt động trên biển với 599 lao động, trong đó 20 tàu hoạt động ở vùng lộng Hà Tĩnh – Nghệ An và vùng ven bờ Hà Tĩnh. Những tàu trên đã nhận được liên lạc đang trên đường vào bờ
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 4 Lực lượng ĐVTN phát tỉa cành cây giúp người dân chống bão
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 5 ĐVTN giúp người dân thu hoạch lúa trước cơn bão đổ bộ vào
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 6
Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Tĩnh, tính đến ngày 27/8, toàn tỉnh mới chỉ thu hoạch được 15.990/43.522ha (đạt 36,7%). Nhiều địa phương có diện tích lúa Hè Thu lớn như Can Lộc 9.138 ha, Thạch Hà 7.633 ha, Cẩm Xuyên 8.961 ha nhưng tỷ lệ diện tích được thu hoạch còn thấp (Can Lộc đạt 16,4%, Thạch Hà 40,6%, Cẩm Xuyên 20,1%).
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 7 Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đã chủ động triển khai công tác phòng chống, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất khi Podul tiến vào đất liền.
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 8 Theo ghi nhận của Tiền Phong vào sáng ngày 29/8, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trời chuyển mây đen, bắt đầu có mưa lớn. Để phòng chống trước cơn bão số 4, nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh đã ra đồng gặt lúa sớm.
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 9 Dù lúa đang xanh nhưng người dân vẫn phải vội vã thu hoạch vụ lúa Hè Thu tại cánh đồng thôn Minh Tiến, xã Thạch Hà (TP Hà Tĩnh) để tránh ảnh hưởng sau bão.
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 10
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 11 Ông Trương Công Sĩ, người dân xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 28/8 gia đình bắt đầu thu hoạch lúa để tránh ảnh hưởng của bão số 4. Đến nay gia đình thu hoạch được hơn 3 sào.
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 12 Công tác gặt lúa tránh bão đang diễn ra tất bật tại các địa phương.
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 13
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 14 Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn lúa vụ hè thu đã chín, nhất là các địa phương có số diện tích lớn để tránh ảnh hưởng mưa bão.
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 15 Bà Nguyễn Thị Minh, trú tại xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) cho biết đến nay gia đình đã thu hoạch được 3 sào lúa hè thu ở những khu vực có nguy cơ ngập lụt cao. Ngoài ra hiện tại còn khoảng 3 sào chưa kịp thu hoạch trong đợt này.
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 16 Nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh đã chủ động chặt những cây xanh để tránh gãy đổ vào nhà. Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 17
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 18 Tại các ao cá ở huyện Thạch Hà, người dân cũng đang tiến hành đánh bắt trước khi bão đổ bộ vào.
Người dân Hà Tĩnh chạy bão số 4 - ảnh 19 Trong ngày hôm nay, ngành điện lực Hà Tĩnh cũng đang kiểm tra tại các vị trí điện để đảm bảo nguồn điện trong mưa bão.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng