Người dân Kon Tum lập rào chắn đường vào thi công thủy điện Pleikần

TPO - Nhiều người dân Kon Tum ngụ tại thị trấn Pleikần dùng cây gỗ, cây chắn ngang, rải lốp xe ô tô… và treo băng rôn phản đối công ty thủy điện Pleikần

Dân chặn không cho xe vào nơi thi công thủy điện
Dân chặn không cho xe vào nơi thi công thủy điện
Ngày 10/5, ông Nguyễn Viết Thạch phó chủ tịch UBND thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết đã đề nghị người dân không lập rào chắn làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và tiến độ của công trình thủy điện Pleikần… nhưng người dân kiên quyết không nghe.
Lý do dân phản đối , vì cho rằng Công ty thủy điện Pleikần đã không thực hiện đúng cam kết. Chừng nào Công ty thực hiện xong lời hứa trước đây thì họ mới tháo dỡ.

Gần một tuần lễ qua, nhiều người dân ngụ tại thị trấn Pleikần dùng cây gỗ, cây chắn ngang, rải lốp xe ô tô… và treo băng rôn phía trên với dòng chữ “Yêu cầu doanh nghiệp làm đường như đã hứa với dân”, “Yêu cầu Công ty cổ phần Tấn Phát thực hiện cam kết”, ngăn chặn không cho các loại xe vào thi công thủy điện Pleikần, công trình do Công ty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư. Vì họ bức xúc cho rằng xe ô tô lưu thông gây mất an toàn, hư hỏng đường do họ tự góp tiền xây dựng...
Trước đó Công ty này cam kết làm cầu tạm bắc qua sông Pô Kô, nơi công ty đang xây dựng thủy điện, để bà con có đường đến nơi sản xuất, nhưng đã không thực hiện. Ngoài ra một số hộ dân bị ảnh hưởng về diện tích đất, hoa màu cũng chưa được chủ đầu tư thủy điện Pleikần đền bù.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng