Người đàn ông Trung Quốc lang thang ở Ninh Bình âm tính với virus Corona

TPO - Ngày 11/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, sau khi gửi mẫu xét nghiệm của người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân này âm tính với virus Corona song vẫn đang được cách ly để tiếp tục theo dõi.

Người đàn ông Trung Quốc lang thang ở Ninh Bình âm tính với virus Corona
Kết quả xét nghiệm cho thấy, người đàn ông Trung Quốc (chưa rõ danh tính) này có kết quả âm tính với virus Corona và hiện đang được cách ly, theo dõi tình trạng sức khoẻ. 

Các bác sĩ cho biết, người đàn ông này không ho, không sốt, không khó thở, chưa có dấu hiệu bất thường liên quan đến virus Corona (nCoV). 

Cách ly một người đàn ông Trung Quốc lang thang ở Ninh Bình - ảnh 1 Các trường hợp nghi nhiễm virus Corona đang được cách ly, triều trị tại Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa Ninh Bình - Ảnh: Hoàng Long
Trước đó, khoảng 14h ngày 8/2, quản lý chùa Chấm, phố Thiện Tân (phường Ninh Sơn, TP.Ninh Bình) phát hiện người đàn ông Trung Quốc lang thang trong khu vực. Thấy vậy quản lý chùa đã báo tin cho Công an phường Ninh Sơn.
Ngay sau đó, Công an phường Ninh Sơn nhanh chóng phối hợp với Trạm y tế phường đưa người này về Trạm để kiểm tra. Qua khai thác được biết, người đàn ông này sinh năm 1979, có địa chỉ chứng minh thư ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, nghề nghiệp không rõ. 

Người này này khai đi từ Đông Hưng (Trung Quốc) bằng đường tiểu ngạch, vượt biên trái phép sang Việt Nam được khoảng 2 tháng, đi lang thang qua nhiều địa phương và không biết mình đã đi qua những đâu. 

Người đàn ông này sau đó được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư (Ninh Bình) cách ly, theo dõi. Sau khi có kết quả âm tính với virus corona, người này vẫn tiếp tục bị cách ly, theo dõi. 

Theo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, đến 17h ngày 10/2, toàn tỉnh có 364 trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày đang được quản lý theo dõi tại địa phương; 21 trường hợp giám sát theo dõi đã qua 14 ngày hoặc chưa hết 14 ngày nhưng tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm âm tính không phải quản lý và theo dõi; có 3 trường hợp giám sát mới, trong đó có đối tượng người Trung Quốc đi lang thang vào địa bàn, đang được cách ly, theo dõi tại Trung tâm y tế Hoa Lư.
Ngành y tế Ninh Bình vẫn tiếp tục triển khai quyết liệt, khẩn trương các hoạt động dự phòng và điều trị theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh; trong đó chú trọng đến việc quản lý, cách ly, giám sát các đối tượng người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá