Sự kiện: COVID-19

Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng

TPO - Mặc dù số người nghi nhiễm bệnh do virus corona đang tăng từng ngày, nhưng nhiều người ở Sài Gòn vẫn tỏ ra thờ ơ với dịch.

Dù dịch nCoV đang lan rộng nhưng không ít vẫn rất thờ ơ
Dù dịch nCoV đang lan rộng nhưng không ít vẫn rất thờ ơ
Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 1 Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 10 ca dương tính với dịch viêm phổi cấp do virus corona. Trong khi mọi người đều tìm mọi cách che chắn, tự bảo vệ mình thì không ít người ở Sài Gòn tỏ ra khá thờ ơ, bàng quang trước bệnh dịch. Trong ảnh, một chủ hàng ăn không mang khẩu trang, dùng tay trần bóc thức ăn. Ngoài bàn, khách vẫn ăn uống ngon lành.
Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 2 Tại một tiệm kinh doanh chả cá, pate, nem ở Q.5, cả chủ hàng và người mua đều không mang khẩu trang, thoải mái trao đổi gần nhau khi mua hàng.
Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 3 Ghi nhận tại nhiều chợ truyền thống tại TPHCM, rất nhiều người kinh doanh đều cho biết có nắm thông tin về dịch corona, nhưng lu bu buôn bán nên... quên mang khẩu trang. Hơn nữa buôn bán ở chợ rất nóng bức, nay đeo khẩu trang như ninja khiến ngộp thở. Một quầy bánh ăn ở chợ Hòa Bình (Q.5) chế biến món ăn phục vụ khách, và tất nhiên cũng không có khẩu trang, găng tay...
Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 4 Người bán bún này ngồi cả ngày ở chợ, gặp gỡ với rất nhiều khách hàng nhưng cũng không ý thức tự bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như những người xung quanh nếu lỡ bị nhiễm dịch.
Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 5 Người bán rau cũng để "mặt trần" khi bán hàng. Có người còn ho, hắt hơi vào thực phẩm mình đang bán.
Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 6 Khi có người nhắc nhở nên đeo khẩu trang trong thời điểm nhạy cảm này, không ít người viện lý do không mua được khẩu trang, quên, lát mang... khiến khách hàng vừa đi chợ vừa lo lắng.
Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 7 Quầy kinh doanh thịt heo này khá đắt hàng, khách ra vô tấp nập nhưng họ cũng không tự ý thức bảo vệ sức khỏe mình.
Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 8 Người mua kẻ bán nhộn nhịp trò chuyện, trả giá đắt rẻ... nhưng chẳng ai nhớ chuyện mang khẩu trang để ngừa bệnh.
Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 9   Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 10
Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 11   Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 12
Không có thói quen mang khẩu trang đang diễn ra ở nhiều tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ ở nhiều chợ tại TPHCM. Đây cũng chính là lý do nhiều khách hàng ngại đến chợ mà chọn siêu thị, hoặc mua online để tránh đám đông.
Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 13 Quán phở trên đường Cao Thắng (Q.3), người đàn ông bán hàng vừa vô tư hút thuốc, vừa không mang khẩu trang, vừa chế biến phở cho khách.
Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 14 Khu vực trước nhiều bệnh viện ở TPHCM, các bác tài xe ôm cũng không đeo khẩu trang.
Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 15 Gánh hàng rong đối diện bệnh viện Từ Dũ (Q.1), người bán hàng, xe ôm, người nhà bệnh nhân... đều không mang khẩu trang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá