Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt'

TPO - Hơn 5 giờ sáng, nhiệt độ ngoài trời đạt ngưỡng 10 đến 12 độ C nhưng cũng không ngăn được những "kình ngư" bơi lội tung tăng dưới sông Hồng.

Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 1 Mấy ngày nay, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh với cường độ mạnh nên nhiệt độ tại Hà Nội giảm mạnh, nhiệt độ ngoài trời có lúc xuống dưới 10 độ C, nhất là vào đêm hay sáng sớm.
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 2 Tuy nhiên, ở bãi giữa sông Hồng, nhiều cụ già và trung niên vẫn duy trì thói quen tắm sông vào buối sớm bất chấp cái lạnh "cắt da, cắt thịt".
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 3 Cứ đều đặn hàng ngày, từng nhóm thành viên trong câu lạc bộ bơi lội sông Hồng ra sông tắm bất kể thời tiết ở khung nhiệt độ nào.
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 4 Nhiều thành viên trong CLB ra sông tắm từ lúc trời còn tối.
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 5 Một thành viên lâu năm của CLB cho biết, việc thường xuyên tập luyện và bơi lội khiến cho cơ thể thích nghi với mọi điều kiện nhiệt độ, tránh được nhiều căn bệnh về hô hấp.
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 6 Mỗi người trong CLB dùng can rỗng làm phao.
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 7 Nhiệt độ trong nước sông vào thời điểm 6 giờ sáng là 12 độ C.
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 8 Khi bơi xong dưới sông, mọi người tắm qua bằng nước giếng khoan, nhiệt độ đo được trong nước giếng là 20 độ C.
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 9  Ở bãi tắm, bảng nội quy được dựng lên. Theo đó, các thành viên phải giữ vệ sinh, không tắm sau khi uống rượu...
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 10 Cụ Đàm (79 tuổi, phố Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội) đã tham gia CLB được 20 năm nay. Hiện ngày nào cụ cũng bơi 2 lần ở sông Hồng và sáng sớm và chiều. 
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 11 Thành viên trong CLB cho biết, có năm mọi người vẫn bơi trong điều kiện thời tiết là 6 độ C. Do mọi người đã rèn luyện lâu năm nên việc hàng ngày thay đổi một vài độ không quá ảnh hưởng đến
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 12  Ở bãi sông, một lều bạt được dựng lên để mọi người thay đồ bơi và có tủ cất đồ khi mọi người tắm dưới sông.
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 13 "Trời lạnh nhưng tắm xong lên bờ, tôi lại thấy rất sảng khoái và nhẹ nhõm. Vì thế, dù rét đến đâu, tôi và những người trong CLB vẫn tham gia bơi trên sông Hồng này". Một thành viên kỳ cựu trong CLB bơi lội sông Hồng vui vẻ chia sẻ cùng phóng viên.
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 14 Niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt của những vị cao niên sau khi cùng bơi dưới dòng nước lạnh cóng.
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 15 Nhiệt độ không khí vào sáng sớm mấy ngày nay đều ở ngưỡng trên dưới 10 độ.
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 16 Danh sách đóng góp của các thành viên CLB trong việc cải tạo sân bãi cũng  như vệ sinh môi trường ở khu vực tập.
Người Hà Nội tắm sông Hồng trong cái lạnh 'cắt da, cắt thịt' - ảnh 17 Cụ Đàm mang nhiệt kế ra đo nhiệt độ nước sông trước khi ra về để biết nhiệt độ thay đổi như thế nào sau mỗi ngày đông.

Clip: Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá