Người nghèo vùng biên giới được khám chữa bệnh miễn phí trong tháng nhân đạo

TPO - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, lấy tháng 5 là tháng nhân đạo, tỉnh Bình Dương đã phát động Tháng nhân đạo 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế với các hoạt động đầy ý nghĩa.

Người nghèo vùng biên giới được khám chữa bệnh miễn phí trong tháng nhân đạo

Theo đó, ngày 8/5, Hội chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ phát động Tháng nhân đạo 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại Nhà văn hóa xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng.

Người nghèo vùng biên giới được khám chữa bệnh miễn phí trong tháng nhân đạo - ảnh 1 Người dân vùng biên giới tại Bình Dương được khám chữa bệnh miễn phí trong tháng nhân đạo

Tại xã Minh Tân (địa bàn giáp biên giới, nơi có nhiều hoàn cảnh khó khăn) được Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: trao tặng nhà Chữ thập đỏ, hiến máu tình nguyện, khám chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc, quà; tư vấn sức khỏe... miễn phí.

Người nghèo vùng biên giới được khám chữa bệnh miễn phí trong tháng nhân đạo - ảnh 2 12 căn nhà nhân đạo được trao tặng cho người dân

Ông Trần Tấn Phong, Trưởng phòng tuyên huấn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương cho biết, cùng với các hoạt động hưởng ứng tháng nhân đạo, đơn vị này đã phát động ủng hộ và nhắn tin “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” với tổng số tiền hỗ trợ nhận được là 369.000.000 đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tặng cho 249 hoàn cảnh khó khăn thuộc vùng giáp ranh biên giới.

Người nghèo vùng biên giới được khám chữa bệnh miễn phí trong tháng nhân đạo - ảnh 3 Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã vận động các nhà tài trợ xây dựng 12 căn nhà Chữ thập đỏ trị giá là 600 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng