Người ngồi trên xe vi phạm đòi “hốt” cả tổ cảnh sát giao thông

TPO - Sáng 27/8, CSGT Hà Nội đã xử lý phương tiện vi phạm trên đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT. Ngoài tài xế không mang theo giấy tờ, sáng qua người ngồi trên xe vi phạm còn xuống tuyên bố nếu xử phạt sẽ “hốt” cả tổ CSGT khỏi vị trí công tác.

 

Người ngồi trên xe vi phạm đòi “hốt” cả tổ cảnh sát giao thông - ảnh 1 Cùng với các nút camera ghi hình xử phạt nguội trên đường Lê Văn Lương và Lê Trọng Tấn, sáng qua CSGT Đội 7, Phòng CSGT Hà Nội đã bố trí một tổ công tác tuần tra, xử lý phương tiện vi phạm đi vào đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT tại nút giao thông Tố Hữu - Trung Văn. 
Người ngồi trên xe vi phạm đòi “hốt” cả tổ cảnh sát giao thông - ảnh 2  
Người ngồi trên xe vi phạm đòi “hốt” cả tổ cảnh sát giao thông - ảnh 3 Chỉ trong một giờ đứng ghi nhận tại đây, PV Tiền Phong đã chứng kiến CSGT Đội 7 dừng xe nhắc nhở, xử phạt gần 10 trường hợp ô tô vio phạm. Với một số trường hợp sau khi bị CSGT dừng xe, người điều khiển phương tiện phương tiện vi phạm xuống xe và không xuất trình các giấy tờ theo quy định, nhiều trường khác đã gọi điện cầu cứu người thân từ xa.
Người ngồi trên xe vi phạm đòi “hốt” cả tổ cảnh sát giao thông - ảnh 4 Có xe còn gắn cả biển hiệu “Báo chí” , tuy nhiên khi người điều khiển xuống xuất trình giấy tờ thì không chứng minh được mình làm báo và các giấy tờ liên quan.
Người ngồi trên xe vi phạm đòi “hốt” cả tổ cảnh sát giao thông - ảnh 5 Riêng trường hợp xe ô tô BKS 30E-55548, sau khi bị cảnh sát dừng xe, ngoài người điều khiển xe là nam thanh niên không xuất trình được giấy phép lái xe tại thời điểm kiểm tra, người ngồi cùng trên xe là một nam thanh niên trung tuổi đã xuống xe quát tháo, không chấp hành yêu cầu của CSGT, tiếp đó người này còn tuyến bố nếu lập biên bản xử phạt ông ta sẽ nhờ một người thân “hốt” cả tổ CSGT khỏi vị trí công tác. Sau tuyên bố trên, người đàn ông này đã rút điện thoại ra gọi nhiều cuộc. 
Người ngồi trên xe vi phạm đòi “hốt” cả tổ cảnh sát giao thông - ảnh 6 Tuy nhiên trước sự cương quyết của tổ công tác, cả tài xế và người đàn ông ngồi cùng xe đã chuyển thái độ, đi đến từng CSGT làm nhiệm vụ để xin bỏ qua lỗi. Trước hành vi và thái độ thiếu tôn trọng pháp luật của người ngồi trên xe vi phạm, tổ công tác CSGT đã lập biên bản xử phạt người điều khiển xe 30E-55548 với lỗi đi không đúng làn đường quy định. Người điều kiển phương tiện sau đó được xác định là Đinh Văn Hiếu (SN 1989, trú tại La Sơn, Bình Lục, Hà Nam), đã phải ký vào biên bản, thừa nhận nhận lỗi (ảnh nhỏ).
Người ngồi trên xe vi phạm đòi “hốt” cả tổ cảnh sát giao thông - ảnh 7 Trung tá Vũ Mạnh Nam, Đội phó Đội CSGT số 7 (PC08) – tổ trưởng tổ công tác xử lý vi phạm trên đường Tố Hữu sáng 27/8 cho biết, với lỗi đi sai làn đường (đi vào làn BRT) tài xế sẽ bị xử phạt từ 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng; tước giấy phép lái xe 2 tháng.
Người ngồi trên xe vi phạm đòi “hốt” cả tổ cảnh sát giao thông - ảnh 8 Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 27/8, trung tá Nguyễn Minh Thúy, Đội phó Đội Điều khiển đèn tín hiệu giao thông, PC08 cho biết, trong 6 tháng đầu năm, hệ thống camera xử phạt vi phạm giao thông trên địa bàn thành phố đã ghi nhận được hơn 1.700 hình ảnh phương tiện vi phạm, riêng trên tuyến đường dành riêng cho BRT có 160 trường hợp. Thông tin về kết quả xử phạt nguội các trường hợp này, bà Thúy cho hay, đã có hơn 1.200 người điều khiển phương tiện vi phạm được gửi thông báo đến làm thủ tục, chấp hành nộp phạt (70%). Trong ảnh là hình ảnh xe vi phạm trên làn đường BRT. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng