Người nhà bệnh nhân bơ vơ sau vụ cháy phòng trọ cổng Viện Nhi

TPO - Vụ cháy lớn thiêu rụi hàng chục phòng trọ cho người nhà và bệnh nhân thuê cùng khoảng 8 ngôi nhà mặt đường La Thành (phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội). Người dân phải ngủ trong ghế đá bệnh viện, nhà văn hóa phường hay đi ở nhờ,…

Quần áo ủng hộ giúp đỡ những người bị ảnh hưởng sau vụ cháy.
Quần áo ủng hộ giúp đỡ những người bị ảnh hưởng sau vụ cháy.

Sau gần 1 ngày xảy ra đám cháy tại khu vực gần bệnh viện Nhi Trung ương, nhiều người thuê trọ chăm sóc bệnh nhân ở bệnh viện và một số hộ dân trên đường La Thành ảnh hưởng của vụ cháy vẫn chưa được về nhà. Toàn bộ khu vực xảy ra cháy được cơ quan chức năng phong tỏa khám nghiệm.

Gương mặt chưa hết hoảng loạn, anh Hoàng một người thuê trọ trong khu vực xảy ra cháy cho biết, anh cùng vợ từ Quảng Nam ra Hà Nội thuê trọ để điều trị cho con gái bịrối loạn đông máu tại bệnh viện Nhi Trung ương.

“Khoảng hơn 5h ngày hôm qua, đám cháy bất ngờ bùng phát tại khu vực nhà trọ phía sau đường La Thành. Lửa bùng lên nhanh chóng, gia đình tôi phải bỏ chạy thoát thân, toàn bộ đồ đạc bên trong bị cháy rụi” – anh Hoàng nói.

Theo anh Hoàng, tối qua gia đình anh phải ngủ lại trong bệnh viện Nhi Trung ương do không còn nơi nào khác để đi và toàn bộ đồ đạc, tiền bạc phải bỏ lại tại nhà trọ.

“Tôi để cháu nằm ngủ trên ghế đá còn hai vợ chồng ngồi trông. Cả đêm có ngủ được đâu, chưa biết tối nay ở đâu, cũng không thể về Quảng Nam được do cháu bị rối loạn đông máu bác sĩ không cho về phải ở lại khám” – anh Hoàng rơm rớm chia sẻ.

Người nhà bệnh nhân bơ vơ sau vụ cháy phòng trọ cổng Viện Nhi - ảnh 1 Anh Hệ và anh Hoàng không biết sẽ ra sau khi toàn bộ tài sản bị lửa thiêu rụi.

Anh Hệ (35 tuổi, quê Nghệ An) đang thuê trọ để trông con điều trị tại bệnh viện cũng trắng tay sau vụ cháy.

“Lúc đó tôi đang tắm thấy mọi người hô hoán có cháy, khi chạy lên phòng thì ngọn lửa bùng lên nhanh quá nên tôi chỉ kịp lấy tập hồ sơ bệnh của con và chạy ra ngoài thoát thân. Khi lấy bình cứu hỏa quay lại chữa cháy thì lửa bùng lên dữ dội không làm gì được” – anh Hệ nói. 

Không chỉ có anh Hoàng, anh Hệ mà hàng chục người thuê trọ tại khu vực trên cũng trắng tay khi xảy ra cháy do lúc đó đang trông người nhà trong bệnh viện hoặc lúc phát hiện cháy thì lửa đã bùng lên dữ dội chỉ biết chạy thoát thân.

Theo một số hộ dân sống trên đường La Thành phải sơ tán đi nơi khác ở nhờ do bị ảnh hưởng bởi vụ cháy, chiều 18/9 họ vẫn chưa được vào trong nhà  thu dọn, hầu hết tài sản bên trong bị lửa làm hư hỏng. Hiện cơ quan công an đang phong tỏa toàn bộ khu vực trên để khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Người nhà bệnh nhân bơ vơ sau vụ cháy phòng trọ cổng Viện Nhi - ảnh 2 Hộp sữa, bánh mỳ,... từ thiện giúp đỡ mọi người.

Chiều 18/9, tại khu vực xảy ra cháy, nhiều người ủng hộ giúp đỡ những người thuê trọ bị ảnh hưởng bằng bánh mỳ, sữa, quần áo,…

Được biết, sau khi vụ cháy xảy ra UBND phường Ngọc Khánh phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục khắc phục, thu dọn hiện trường vụ cháy, ổn định chỗ nghỉ tạm thời cho các hộ dân có nhà bị cháy. Người dân tại khu vực xảy ra hỏa hoạn, bố trí chỗ ăn, chỗ nghỉ tạm thời tại nhà văn hóa số 3 Phạm Huy Thông.
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá