DMCA.com Protection Status

Người nhập cảnh trái phép ở Bình Dương đã tới những đâu trước khi đi cách ly?

TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương sau khi rà soát đã xác định được những nơi di chuyển và người tiếp xúc với trường hợp nhập cảnh về từ Campuchia.

Người nhập cảnh trái phép ở Bình Dương đã tới những đâu trước khi đi cách ly?

Chiều 22/1, lãnh đạo TX Bến Cát (Bình Dương) đã thông tin chi tết về vụ phong tỏa khu trọ, đưa người đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn.

Theo đó, vào lúc 0h30 ngày 22/1, nhận tin báo từ đồn Biên phòng huyện Phú Hữu (An Giang) qua điện thoại trực ban Công an xã An Tây, TX Bến Cát, Bình Dương báo có 1 người phụ nữ tên Nguyễn Thị Mạnh đang tạm trú tại khu trọ ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát tiếp xúc gần với trường hợp đang cách ly ở An Giang.

Chi tiết vụ phong tỏa khu trọ, đưa người nhập cảnh trái phép đi cách ly ở Bình Dương - ảnh 1 Phong tỏa khu trọ ở Bình Dương

Cụ thể, ngày 15/1 Mạnh từ khu trọ ở Bình Dương đi xe máy đến tỉnh An Giang sau đó đi qua Campuchia. Ngày 20/1, Mạnh cùng 3 người thân từ Campuchia về Việt Nam. Khi cả 4 người về nước thì được cơ quan chức năng phát hiện đưa đi cách ly 3 người thân của Mạnh. Riêng Mạnh đã đón xe khách N.Y để từ An Giang về khu trọ ở Bình Dương.

Xe đến Bình Dương vào lúc 3h ngày 21/1. Mạnh tiếp xúc với hai người thân khác ở Bình Dương là T.H.P và T.T.T.N. N sau đó đến công ty ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát làm việc (công ty này có gần 300 công nhân, trong đó làm cùng bộ phận của N. có 66 người).

Ngay sau khi nhận được thông tin, tiến hành xác minh nhanh, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phong tỏa khu nhà trọ do bà Nguyễn Thị Th. làm chủ ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát. Khu trọ này có 21 phòng trọ, 1 ki ốt với 42 người tạm trú.

Ngoài ra, chiếc xe chở Mạnh đến Bình Dương trên xe có 8 người đi cùng do tài xế L.T.T điều khiển đã được hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện, Mạnh cùng những người tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Nam thanh niên cấp cứu vì vỡ tinh hoàn, lý do nhiều 'quý ông' phải lưu ý

Khi đang chơi bóng chuyền, tranh chấp bóng trên không, đầu gối của đồng đội đập vào vùng kín của H. Bệnh nhân P.K.H vào viện trong tình trạng tỉnh, huyết động ổn, bìu phải căng, đau, tím đen lan tới tận bẹn phải.

Bác sỹ chỉ ra bệnh ung thư gây tử vong cực cao ở nữ, người Việt mắc ngày càng nhiều

Theo báo cáo ghi nhận ung thư toàn cầu Globocan 2020, tại Việt Nam, trong số ung thư ở nữ, số người mới mắc ung thư vú đứng hàng thứ nhất, với 21.555 người...

Thêm gần 500 người phải cách ly, tin ‘đặc biệt’ về 5 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 18.603 người, tăng gần 500 người so với một ngày trước đó. Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Việt Nam chính thức thử nghiệm vắc-xin thứ 2 ngừa COVID-19

Sáng 21/1, Lễ khởi động chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVIVAC do Viện Vắc-xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất, được tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội. 

Thu hồi kem thoa mặt vì chứa hàm lượng thủy ngân vượt ngưỡng

Do mẫu thử không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm (chỉ tiêu Thủy ngân), lô mỹ phẩm Kem thoa mặt IQ đã bị cục quản lý Dược đình chỉ, lưu hành và thu hồi trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng