Kiên Giang:

Người phụ nữ làm rơi bao tải chứa xác thai nhi xuống đường

TPO - Vào khoảng 11 giờ ngày 13/9, tại khu vực ngã tư Trần Phú – Nguyễn Hùng Sơn, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) một phụ nữ chạy xe máy làm rơi một bao tải lộ ra thi thể thai nhi.

Người phụ nữ làm rơi bao tải chứa xác thai nhi xuống đường

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên một phụ nữ chạy xe gắn máy chở theo một bao tải lưu thông ở khu vực ngã tư Trần Phú - Nguyễn Hùng Sơn (thuộc phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang). Khi di chuyển người phụ nữ này làm rơi bao tải xuống đường.

Người dân gần đó chạy đến hỗ trợ và phát hiện trong bao tải có xác thai nhi nên đã báo công an. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng đến bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông do số người dân hiếu kỳ đến xem ngày càng đông.

Người phụ nữ làm rơi bao tải chứa xác thai nhi xuống đường - ảnh 1  Bao tải chứa xác thai nhi rơi xuống đường.

Cơ quan chức năng đã mời người phụ nữ này về trụ sở Công an phường Vĩnh Thanh Vân để làm việc. Tại đây, người này khai tên Hương, là nữ tu ở Tân Hiệp, chuyên làm từ thiện trong việc chôn cất xác thai nhi. Thông thường, người quản lý bãi rác nếu phát hiện có xác thai nhi thì điện thoại báo cho bà Hương đến để đem đi chôn cất.

Hôm nay, bà cũng được báo có 1 xác thai nhi ở bãi rác thuộc xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất nên đến đưa đi chôn cất như thường lệ. Tuy nhiên, khi xe quay về đến khu vực ngã tư này thì bất ngờ xác thai nhi rơi xuống đường.

Người phụ nữ làm rơi bao tải chứa xác thai nhi xuống đường - ảnh 2 Rất đông người dân hiếu kì đến xem.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, Đại tá Phạm Trung Thành - Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã nắm sơ bộ thông tin về vụ việc.

Theo Đại tá Thành, sáng nay các công nhân phân loại rác của một nhà máy rác ở huyện Hòn Đất phát hiện xác thai nhi nên gọi điện cho người phụ nữ nói trên lên mang về chôn cất.

“Người phụ nữ làm từ thiện, khi các công nhân phát hiện xác thai nhi thì gọi điện cho bà ấy đem về chôn” - đại tá Thành nói đồng thời cho biết thêm,người phụ nữ này đã nhiều lần mang xác thai nhi về chôn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng