DMCA.com Protection Status

Người phụ nữ mất tích ở Điện Biên không nhận ra chồng con

TPO - Đi khỏi nhà ở Điện Biên, người phụ nữ được tìm thấy ở Quảng Ngãi sau 3 ngày. Tuy nhiên, cô không nhận ra chồng, con trai 2 tuổi của mình và bị rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Qua điện thoại, ông Đỗ Quang Chiến - bố chị H. (26 tuổi, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, gia đình đã tìm thấy người phụ nữ này ở tỉnh Quảng Ngãi sau 3 ngày mất tích.

Trước đó, chiều muộn ngày 16/7, chị H. nói có việc và điều khiển xe máy Wave màu trắng đi khỏi nhà. Tối cùng ngày, gia đình gọi điện cho chị H. nhưng không liên lạc được. Sáng sau, mọi người đã trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Nhận tin, công an đã vào cuộc tìm kiếm và phát hiện lần cuối chị H. liên lạc bằng điện thoại di động vào khoảng 18h ngày 16/7 tại khu vực cách nhà ở khoảng 300- 500m. Ngày 19/7, lực lượng chức năng tìm thấy xe máy của chị H. tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội).

Theo người nhà chị H., trưa 19/7, họ nhận được cuộc gọi của một chủ quán ăn ở gần Nhà máy lọc dầu Dung Quất (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) thông báo nhìn thấy một cô gái giống chị H.

“Người chủ quán kể với gia đình tôi thấy cô gái vào bảo không có tiền ngỏ ý xin ở lại làm giúp việc. Tâm lý con tôi không ổn định nên chủ quán gặng hỏi thì con tôi nói bỏ nhà đi, có chồng và con trai 2 tuổi. H. đọc số điện thoại của tôi để bà chủ quán điện thoại báo tin” - ông Chiến cho biết.

Người phụ nữ mất tích ở Điện Biên không nhận ra chồng con - ảnh 1 Hình ảnh chị H. đi xe máy màu trắng khi rời nhà.

Lập tức, ông Chiến nhờ chủ quán chụp ảnh cô gái xin việc. Qua ảnh, gia đình biết chính xác đây là chị H. nên mẹ và chồng chị đã bay vào Quảng Ngãi tìm con. Đến chiều tối, gia đình đã tìm thấy chị H.

Tuy nhiên người phụ nữ này trong tình trạng hoảng loạn, không nhận ra người thân thậm chí không nhận ra chồng và con trai 2 tuổi của mình; chị H. chỉ cho bà chủ quán lại gần.

Vì vậy, gia đình đã đưa chị H. đi khám, kết quả cho thấy chị bị rối loạn thần kinh. Đến này 20/7, người phụ nữ mới dần nhận ra mẹ đẻ của mình. Hiện tại, gia đình đang mong sớm đưa chị ra Hà Nội chữa bệnh trước khi về quê.

Đáng chú ý, gia đình vẫn không biết con gái đi từ Điện Biên vào Quảng Ngãi bằng phương tiện gì, có ai đưa vào hay không? Chị H. cũng không nhớ những gì đã diễn ra. Gia đình chị H. cũng gửi lời cảm ơn tới cơ quan công an, người dân đã giúp gia đình sớm tìm được con gái.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng