Người Sài Gòn hối hả về nhà sau đêm tránh bão

TPO - Sau hai ngày đêm tránh bão, hàng nghìn người dân ở huyện Cần Giờ, TPHCM đã được cơ quan chức năng cho về nhà do bão không vào bờ.

Người Sài Gòn hối hả về nhà sau đêm tránh bão - ảnh 1 Đến trưa 26/12, người dân ở các điểm tránh bão của huyện Cần Giờ, TPHCM đã hối hả trở về nhà để trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường sau hai ngày đêm tránh bão ở các trường học, trụ sở hành chính.

Người Sài Gòn hối hả về nhà sau đêm tránh bão - ảnh 2 Từ sáng sớm, bầu trời khu vực Cần Giờ đã ửng nắng, không còn nhiều mây. Người dân ở thị trấn Cần Thạnh cũng trở lại sinh hoạt bình thường như những ngày trước bão.

Người Sài Gòn hối hả về nhà sau đêm tránh bão - ảnh 3 Khoảng 200 người phải di tản tránh bão ở trường THCS Cần Thạnh đã được chính quyền cho về nhà từ sớm.

Người Sài Gòn hối hả về nhà sau đêm tránh bão - ảnh 4 Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc trở về nhà để trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Người Sài Gòn hối hả về nhà sau đêm tránh bão - ảnh 5 Ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, công tác phòng chống, ứng phó bão được huyện triển khai từ ngày 21/12, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng.

Người Sài Gòn hối hả về nhà sau đêm tránh bão - ảnh 6 Rạng sáng nay, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, ít khả năng ảnh hưởng đến địa phương nên lực lượng chức năng chuẩn bị cho người dân trở về nhà.

Người Sài Gòn hối hả về nhà sau đêm tránh bão - ảnh 7 Tại xã đảo Thạnh An, người dân được đưa đến các công trình kiên cố ở xã để tránh bão. Trong sáng nay, lệnh giải tỏa sơ tán được ban hành, lực lượng hậu cần chuẩn bị đồ ăn sáng cho cô bác xong rồi đưa về nhà.

Người Sài Gòn hối hả về nhà sau đêm tránh bão - ảnh 8 Sau khi ăn sáng xong, người dân sẽ tự về nhà hoặc được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa về. “Mình đưa dân đến khu tránh bão như thế nào thì đưa về như thế nấy để đảm bảo trật tự và an toàn cho người dân", ông Triển nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá