DMCA.com Protection Status

Người thân, đồng đội nghẹn ngào tiễn biệt Đại tá Hoàng Mai Vui hi sinh ở Rào Trăng 3

TPO - Sáng 19/10 tại nhà tang lễ của tỉnh Thanh Hóa (Tp. Thanh Hóa), tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ viếng Đại tá Hoàng Mai Vui, Phó phòng xe máy, Cục Kỹ thuật, Quân khu 4.

Ngay từ sáng sớm, phía ngoài sân nhà tang lễ tỉnh, nhiều cán bộ, chiến sỹ đứng lẫn trong người dân nghiêm trang chào, nghẹn ngào xúc động chờ được vào viếng Đại tá Hoàng Mai Vui. Đó là những người làm cùng đơn vị, những người từng gắn bó của Đại tá Vui tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa.
Người thân, đồng đội nghẹn ngào tiễn biệt Đại tá Hoàng Mai Vui hi sinh ở Rào Trăng 3 - ảnh 1 Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, phó bí thư thường trực tỉnh uỷ Thanh Hoá cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, ngành chức năng đến viếng Đại tá Hoàng Mai Vui
Người thân, đồng đội nghẹn ngào tiễn biệt Đại tá Hoàng Mai Vui hi sinh ở Rào Trăng 3 - ảnh 2
Lễ viếng Đại tá Hoàng Mai Vui không chỉ có những người mặc áo lính mà còn nhiều cơ quan, đơn vị, người dân. Những đoàn người nối nhau bước vào trong nhà tang lễ trang nghiêm. Những vành khăn tang phủ kín từ trong nhà tang lễ lẫn ngoài sân. Gia quyến người đã mất bật khóc trước những cái bắt tay chia sẻ, đau xót khi đoàn người đến viếng dâng những nén hương tưởng nhớ trước linh cữu của Đại tá Vui. Ngay cả những người lính dạn dày sương gió chiến trường cũng không thể cầm được nước mắt khi nhìn vào di ảnh những người đồng đội.
Người thân, đồng đội nghẹn ngào tiễn biệt Đại tá Hoàng Mai Vui hi sinh ở Rào Trăng 3 - ảnh 3
Trời Thanh Hóa đổ mưa nhưng đông đảo người dân vẫn đội mưa, xếp hàng chờ vào viếng. Em Trần Đức Hiếu, trường THPT chuyên Lam Sơn cho biết: Em học cùng trường với con của Đại tá Hoàng Mai Vui, những ngày qua theo dõi trên các phương tiện truyền thông em rất đau xót trước sự ra đi của các cán bộ, chiến sỹ tại Rào Trăng 3. Sáng nay em cùng các bạn ở trường đã đến chờ để được vào viếng Đại tá Hoàng Mai Vui.
Người thân, đồng đội nghẹn ngào tiễn biệt Đại tá Hoàng Mai Vui hi sinh ở Rào Trăng 3 - ảnh 4

Khoảng 8h30p, lối vào nhà tang lễ đông hơn khi nhiều cơ quan, ban ngành, các huyện và người dân tập trung đến viếng. Lãnh đạo nhiều huyện vùng cao của tỉnh Thanh Hóa dù thời tiết mưa gió, đường xá xa xôi cũng có mặt để vào viếng.
Người thân, đồng đội nghẹn ngào tiễn biệt Đại tá Hoàng Mai Vui hi sinh ở Rào Trăng 3 - ảnh 5
Người thân, đồng đội nghẹn ngào tiễn biệt Đại tá Hoàng Mai Vui hi sinh ở Rào Trăng 3 - ảnh 6

Anh Nguyễn Ngọc Thành, Bí thư Huyện đoàn Hậu Lộc chia sẻ: "Khi đọc tin về sự hi sinh của các anh, tôi và các bạn trẻ trong huyện ai cũng đau buồn. Các anh ra đi trong tiếc thương của quân đội và nhân dân cả nước. Sáng nay tôi quyết định bắt xe lên thành phố để kịp đưa tiễn anh".
Người thân, đồng đội nghẹn ngào tiễn biệt Đại tá Hoàng Mai Vui hi sinh ở Rào Trăng 3 - ảnh 7
Người thân, đồng đội nghẹn ngào tiễn biệt Đại tá Hoàng Mai Vui hi sinh ở Rào Trăng 3 - ảnh 8
Đại tá Hoàng Mai Vui sinh ngày 6/12/1968 tại xã Phương Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
Tháng 9/1988 sau khi tốt nghiệp trường Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự Vinhempich anh được điều động về nhận công tác tại Quân đoàn 3. Từ tháng 8/1997 đến 9/2000 là học viên Học viện Kỹ thuật quân sự, đến tháng 10/2000 anh được điều động về nhận công tác tại Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, với nhiều cương vị khác nhau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng