Nguyên nhân ban đầu vụ đứt cáp khiến 3 công nhân nguy kịch

TPO - Trong lúc tháo giàn giáo tầng 4 tại một trung tâm thương mại trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TPHCM, 3 công nhân đang ở trên sàn thao tác thì bị đứt cáp rơi xuống đất.

Trung tâm thương mại nơi xảy ra sự cố.
Trung tâm thương mại nơi xảy ra sự cố.

Sáng 24/9, ông Trần Minh Tú- Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức xác nhận với Tiền Phong vụ đứt cáp sàn thao tác ở trung tâm thương mại trên đã khiến 3 người trọng thương.  Theo ông Tú, nguyên nhân ban đầu được xác nhận do sàn thao tác chứa quá nhiều giàn giáo khiến dây cáp ở sàn này bị đứt.

Nguyên nhân ban đầu vụ đứt cáp khiến 3 công nhân nguy kịch  - ảnh 1 Hiện trường vụ đứt cáp khiến 3 công nhân rơi xuống đất nguy kịch- Ảnh Ngô Bình

Trước đó, khi 3 công nhân đang ở trong sàn thao tác để tháo giàn giáo ở tầng 4. Do các công nhân này đã để quá nhiều giàn giáo vào sàn, do trọng lượng vượt quá mức cho phép dây cáp của sàn đã đứt khiến 3 người này rơi xuống đất

Theo xác nhận của cơ quan chức năng với Tiền Phong, đơn vị thi công công trình trên là Công ty TNHH xây dựng- Thương mại Thuận Việt. Để tháo dỡ giàn giáo công trình này, Công ty Thuận Việt đã thuê đội thi công của ông Nguyễn Văn Tâm sáng nay đưa người vào tháo dỡ thì xảy ra sự cố.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Bệnh viện quận Thủ Đức xác nhận nơi đây vừa cấp cứu cho 3 công nhân gồm: Phan Khắc Tiến- sinh năm 1986, Phan Minh Tới- sinh năm 1989 và Nguyễn Minh Duy- sinh năm 1987. Cả 3 đều ở Bình Định và làm công nhân thi công cho ông Nguyễn Văn Tâm. Hiện cả đang cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương nặng. "Hiện chúng tôi đang tập trung để xử lý tại hiện trường đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc"- ông Trần Minh Tú cho hay. 

Trong khi đó, trao đổi với Tiền Phong, đại diện Công ty TNHH xây dựng- Thương mại Thuận Việt- đơn vị thi công cho biết chưa nắm được vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá