DMCA.com Protection Status

Nguyên PGĐ Sở GTVT Cần Thơ đâm đơn ra tòa sau khi bị 'tố' bỏ con rơi ở Quy Nhơn

TPO - Sau khi bị “tố” bỏ con rơi ở Quy Nhơn, nguyên Phó giám đốc Sở GTVT Cần Thơ đâm đơn ra tòa đề nghị xác định quan hệ cha con.

Nghi ngờ kết quả ADN, nguyên PGĐ Sở GTVT Cần Thơ đâm đơn ra tòa xác định cha con.
Nghi ngờ kết quả ADN, nguyên PGĐ Sở GTVT Cần Thơ đâm đơn ra tòa xác định cha con.

Sáng 28/12, TAND TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) xác nhận đã thụ lý đơn của ông L.T.B. (44 tuổi, TP Cần Thơ) yêu cầu xác định cháu T.H.A.P. (4 tuổi) có phải là con ông B. hay không.

Ông B. nguyên là Phó giám đốc Sở GTVT Cần Thơ, hiện đang là Giám đốc Trung tâm kiểm định kỹ thuật phương tiện, thiết bị, giao thông thủy bộ Cần Thơ.

Theo bà H.T.T.V. là bị đơn trong vụ việc; bà và ông B. có quen biết khi lãnh đạo Sở GTVT Bình Định có tiếp toàn công tác của Sở GTVT Cần Thơ, sau đó 2 người có quan hệ tình cảm với nhau.

Giữa năm 2015, bà V. mang thai và năm 2016 thì sinh cháu P. Tuy nhiên, từ khi bà V. sinh con, ông B. không quan tâm, không làm thủ tục nhận cha con nhằm trốn tránh trách nhiệm và thất hứa.

Trước đó, bà V. cũng đã có đơn gửi các cơ quan chức năng TP Cần Thơ tố cáo ông B. có quan hệ tình cảm với mình, nhưng không có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc con chung của hai người.

Liên quan sự việc này, về phía mình, ông L.T.B. lại cho rằng thời gian 2 người quan hệ và thời gian bà V. sinh con không khớp nhau. Hơn nữa, trong giấy khai sinh của cháu P. lại thể hiện cha là người đàn ông khác, chứ không phải là ông B.

Khi ông B. cùng người thân ra TP Quy Nhơn yêu cầu bà V. đưa con gái đi xét nghiệm, thì bà V. lại dẫn đến một phòng khám tư ở TP Quy Nhơn không có chức năng xét nghiệm ADN rồi lấy máu, sau đó gửi ra Hà Nội xét nghiệm. Theo kết quả xét nghiệm ADN thì cháu P. là con ruột của ông B.

Ông L.T.B. cho rằng do kết quả xét nghiệm đã bị xé niêm phong, không còn nguyên vẹn nên ông tiếp tục nghi ngờ, và yêu cầu bà V. đưa con vào TP Cần Thơ xét nghiệm lần nữa nhưng bà V. không vào.

Theo đó, ông L.T.B. đã cung cấp kèm theo đơn khởi kiện là giấy khai sinh của cháu P., kết quả xét nghiệm ADN ngày 31/8/2019 và một số giấy tờ khác. TAND TP Quy Nhơn cũng yêu cầu bị đơn H.T.T.V. nộp cho tòa các chứng cứ, tài liệu, yêu cầu phản tố… liên quan đến vụ việc này. 

Được biết, bà H.T.T.V. hiện đang công tác tại Sở GTVT Bình Định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng