DMCA.com Protection Status

Hà Tĩnh:

Nhà hàng ở Thiên Cầm 'án binh bất động' trước giờ bão số 4 đổ bộ

TPO - Trong khi người dân đang hối hả lên các phương án chống bão số 4, hàng chục nhà hàng kinh doanh sát bờ biển tại Khu du lịch biển Thiên Cầm chiều nay 29/8 vẫn hoạt động bình thường.

Nhà hàng ở Thiên Cầm 'án binh bất động' trước giờ bão số 4 đổ bộ

Chiều 29/8, PV Tiền phong có mặt tại Khu du lịch biển Thiên Cầm, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Sóng biển bắt đầu cuồn cuộn dâng cao, toàn bộ hệ thống nhà hàng tạm cạnh bãi biển vẫn mở cửa đón khách như ngày thường.

Bão áp sát, các nhà hàng ở Thiên Cầm vẫn hoạt động bình thường - ảnh 1 Hệ thống nhà hàng sát biển tại Khu du lịch biển Thiên Cầm vẫn mở cửa đón khách bình thường

“Bão mai mới vào nhưng chắc nhẹ nên chúng tôi chỉ tháo biển hiệu thôi. Toàn bộ mái tôn và bàn ghế vẫn giữ nguyên để đón khách”, một chủ nhà hàng nói.

Bão áp sát, các nhà hàng ở Thiên Cầm vẫn hoạt động bình thường - ảnh 2 Nhiều hộ kinh doanh vẫn "chưa biết bão"...

Theo quan sát của PV, chỉ có một số chủ nhà hàng tháo hiển hiệu và chằng lại mái tôn. Còn đa phần vẫn “án binh bất động”.

Bão áp sát, các nhà hàng ở Thiên Cầm vẫn hoạt động bình thường - ảnh 3 Một số nhà hàng chỉ tháo dỡ biển hiệu

Trao đổi với PV, Trưởng BQL Khu du lịch biểnThiên Cầm, ông Hoàng Xuân Hướng cho biết, trong ngày 29/8, BQL đã gửi thông báo về công tác ứng phó với con bão số 4 cho tất cả các nhà hàng, khách sạn. “Chúng tôi đến từng khách sạn để chỉ đạo phải đảm bảo tuyệt đối an toàn nếu có khách lưu trú. Còn các nhà hàng kinh doanh ven biển phải đóng cửa không được cho người ở lại và đón khách”, Trưởng BQL Khu du lịch biển Thiên Cầm cho biết.

Bão áp sát, các nhà hàng ở Thiên Cầm vẫn hoạt động bình thường - ảnh 4 Trưởng BQL Khu du lịch biển Thiên Cầm cho biết, toàn bộ hệ thống điện của hơn 60 nhà hàng kinh doanh sát biển đã bị cắt để người dân trở về nhà và không được đón khách

Trước sự chủ quan của nhiều hộ kinh doanh, ông Hoàng Xuân Hướng cho biết, đến chiều tối cùng ngày, toàn bộ hệ thống điện của hơn 60 nhà hàng kinh doanh sát biển đã bị cắt để người dân trở về nhà và không được đón khách.

Bão áp sát, các nhà hàng ở Thiên Cầm vẫn hoạt động bình thường - ảnh 5 Ngư dân xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên chằng lại tàu thuyền tránh bão

Chiều tối cùng ngày, toàn bộ tàu thuyền vào tránh bão tại âu thuyền xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên đã được neo đậu tại khu vực an toàn.

Bão áp sát, các nhà hàng ở Thiên Cầm vẫn hoạt động bình thường - ảnh 6 Tàu thuyền được đưa vào âu tránh bão an toàn

Theo dự kiến, Hà Tĩnh sẵn sàng sơ tán 12.462 người dân của 985 hộ ra khỏi vùng đe dọa trực tiếp của bão số 4 vào trước 23h đêm nay.

Bão áp sát, các nhà hàng ở Thiên Cầm vẫn hoạt động bình thường - ảnh 7 Sẵn sàng các phương án di dời dân trong đêm 29/8

Trong đó, huyện Kỳ Anh gồm 163 hộ, 542 người; TX Kỳ Anh 19 hộ, 30 người; Khu kinh tế Vũng Áng 9.203 người; Cẩm Xuyên 67 hộ, 201 người; Thạch Hà 115 hộ, 403 người; Lộc Hà 87 hộ, 203 người; Nghi Xuân 509 hộ, 1.240 người và TP Hà Tĩnh 10 hộ, 22 người.

Bão áp sát, các nhà hàng ở Thiên Cầm vẫn hoạt động bình thường - ảnh 8 Người dân xã Cẩm Nhượng sống sát biển chằng chéo lại nhà cửa

Cùng với đó, ở các địa bàn vùng núi, phương án sơ tán các hộ dân sống ở vùng có nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất cũng được các địa phương chuẩn bị sẵn sàng. Những khu vực nằm trong diện phải di dời gồm

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng