Sự kiện: COVID-19

Nhà thờ ở TPHCM ngưng tổ chức thánh lễ trong mùa dịch COVID-19

TPO - Bắt đầu từ 16h ngày 26/3, tất cả nhà thờ và nhà nguyện của các giáo xứ, dòng tu trong Tổng giáo phận sẽ tạm ngưng cử hành thánh lễ và tất cả các sinh hoạt tôn giáo với sự tham dự của cộng đoàn.

Nhà thờ ở TPHCM ngưng tổ chức thánh lễ trong mùa dịch COVID-19

Thông báo được phát ra chiều 25/3 từ Toà Tổng giám mục nêu rõ: trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến khó lường, để giảm thiểu tối đa sự tập trung đông người trong các sinh hoạt tôn giáo, phòng ngừa lây lan dịch bệnh, Tổng giáo mục Tổng Giáo phận TPHCM Giuse Nguyễn Năng đã ký quyết định tạm ngừng các hoạt động trên.

Nhà thờ ở TPHCM ngưng tổ chức thánh lễ trong mùa dịch COVID-19 - ảnh 1 Nhà thờ ở TPHCM ngưng tổ chức thành lễ trong mùa dịch COVID-19

“Đây là một quyết định rất khó khăn đối với chúng ta, nhất là trong những ngày cao điểm của Tuần Thánh và Phục Sinh. Chưa bao giờ chúng ta phải ngưng thánh lễ và các buổi cầu nguyện chung như thế này. Tuy nhiên, chúng ta cùng với người dân cả nước cần phải tranh thủ giai đoạn vàng này để khởi bị vỡ trận trước dịch bệnh. Việc ngưng các sinh hoạt cộng đồng không chỉ là lo cho sự an toàn bản thân, mà còn là hành vi bác ái và đầy tinh thần trách nhiệm…”, thông báo cho hay.

TPHCM hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học phải nghỉ không lương vì dịch bệnh COVID-19

Các trường hợp người lao động mất việc, không có bảo hiểm; các giáo viên mầm non, tiểu học phải nghỉ không lương…vì dịch bệnh COVID-19, UBND TPHCM sẽ có chính sách hỗ trợ kịp thời.

Giáo hội Phật giáo TPHCM nói gì về quán bar Buddha ở phường Thảo Điền?

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM cho rằng, việc sử dụng danh từ “Buddha” làm thương hiệu để đăng ký kinh doanh và bài trí các hình ảnh về hình tượng Phật, pháp khí Phật Giáo không đúng chỗ, gây phản cảm và làm tổn thương đến lòng tôn kính đức Phật, các vị Bồ Tát của những người có niềm tin Phật giáo và cộng đồng.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị không tụ tập đông người mừng lễ Phật đản

Giáo hội Phật giáo Việt Nam có công văn gửi các Ban trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố lưu ý không tổ chức lễ đài tập trung, các hình thức tập trung đông người vào dịp đại lễ Phật đản.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng