Quảng Bình:

Nhà thương binh mù bị 'khủng bố' bằng chất bẩn vào đêm giao thừa

TPO - Khi thời khắc giao thừa đang được đếm bằng phút, thì gia đình thương binh mù Lê Hữu Trạc (79 tuổi, thương bình ¼, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã bị kẻ xấu ném sơn và phân bò vào nhà.

Vợ chồng thương binh mù Lê Hữu Trạc
Vợ chồng thương binh mù Lê Hữu Trạc

Thương binh mù Lê Hữu Trạc cho biết, vào khoảng 23 giờ, 30 phút tối 15/2/2018 (tức tối 30/12/2017 âm lịch), khi gia đình ông đang chuẩn bị thắp hương cho ông bà tổ tiên để đón giao thừa, thì bị những kẻ xấu đi trên xe gắn máy ném sơn và phân bò vào thềm nhà.

Sự việc đã được gia đình ông báo cho Công an đồn Nam Long và Công an xã Xuân Ninh đến lập biên bản sự việc.

Nguyên nhân của sự việc, theo ông Trạc là do thời gian gần đây trên địa bàn xã nổi lên một băng nhóm mang màu sắc “xã hội đen”, chuyên tổ chức cá độ, bảo kê, lộng hành, uy hiếp, đập phá nhà dân nếu không nghe theo chúng. Là một đảng viên, thương binh đã từng vào sống, ra chết ở chiến trường Quảng Trị, ông và con trai là nhà báo Lê Hữu Chính, làm ở báo Đại Đoàn Kết đã lên tiếng bảo vệ dân lành, đấu tranh tìm lẽ công bằng cho những người dân thấp cổ, bé họng. Nhóm côn đồ này đã đánh tiếng đe dọa nhiều lần, và chúng đã chọn thời khắc giao thừa để hành động nhằm uy hiếp tinh thần gia đình ông.

Được biết, ông Lê Hữu Trạc là một thương binh nặng, thuộc diện có chế độ nuôi dưỡng, nhưng ông đã về quê sinh sống để bớt gánh nặng cho Nhà nước, nhiều năm làm Chủ tịch Hội người mù Quảng Bình. Gia đình ông được Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen là Gia đình Chính sách tiêu biểu. Đặc biệt, cá nhân ông đang được tỉnh Quảng Trị làm hồ sơ phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Nhà thương binh mù bị 'khủng bố' bằng chất bẩn vào đêm giao thừa - ảnh 1 Công an xã Xuân Ninh đang kiểm tra hiện trường trước khi lập biên bản vụ việc
“Qua 45 năm trở về an dưỡng tại địa phương tôi luôn được bà con nhân dân yêu quý giúp đỡ, thế nhưng 2 năm trở lại đây, vì côn đồ lộng hành nên tôi và con trai đã lên tiếng để bảo vệ sự bình yên cho quê hương thì bị chúng trả thù. Đến như gia đình tôi mà bọn chúng còn ngang nhiên hành xử như thế thì đủ biết mức độ xem thường pháp luật của chúng như thế nào” - ông Trạc đau đớn chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá