Nhân chứng kể chuyện Vũ ‘nhôm’ khi bị áp giải về Việt Nam

TPO - Lúc 15h45 phút chiều nay 4/1, chuyến bay chở Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm” mang số hiệu VN 662 xuất phát từ Singapore đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội.

Phan Văn Anh Vũ ngồi số ghế 38C trên chuyến bay mang số hiệu VN 662.

Một nguồn tin của Tiền Phong cho hay, những trường hợp như Vũ “nhôm”, công an thu hộ chiếu và được đưa ra khỏi khu vực sân bay bằng đường riêng, không đi chung với cửa nhập cảnh với hành khách thông thường.

Một nhân chứng tại sân bay cho hay, chuyến bay VN 662 được báo về ở vị trí sân đỗ số 40 nhưng sau đó lại hạ cánh xuống vị trí số 24.

Khi máy bay hạ cánh, lập tức có 5 xe ô tô biển xanh áp sát. Cửa xuống tàu bay cũng không hướng về phía nhà ga nên không thể quan sát.

“Có nhiều lực lượng công an có mặt, được cho là làm các thủ tục liên quan cho đối tượng. Sau đó, các xe này nhanh chóng rời sân bay qua một cửa riêng”, nhân chứng này cho hay.

Nhân chứng kể chuyện Vũ ‘nhôm’ khi bị áp giải về Việt Nam - ảnh 1

ICA Singapore thẳng thừng từ chối luật sư của Vũ ‘nhôm’

Cục Xuất nhập cảnh (ICA) Singapore ngày 4/1/2018 có văn bản trả lời Công ty Luật Peter Low & CHOO LLC, cụ thể là Giám đốc Công ty - ông Choo Zhengxi (luật sư của Phan Van Anh Vu).

Nhân chứng kể chuyện Vũ ‘nhôm’ khi bị áp giải về Việt Nam - ảnh 2

Chuyến bay chở Phan Van Anh Vu hạ cánh tại Hà Nội

Chuyến bay có hành khách mang tên Phan Van Anh Vu xuất phát từ Singapore và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội lúc 15h40 chiều nay.

Nhân chứng kể chuyện Vũ ‘nhôm’ khi bị áp giải về Việt Nam - ảnh 3

Singapore ra lệnh trục xuất Phan Van Anh Vu

Theo Điều 35 của Luật Di trú Singapore, nước này có thể quyết định tạm giữ, xử phạt và quyết định trục xuất một cá nhân vi phạm luật nhập cảnh trong thời gian tối đa 14 ngày. Vào hôm nay, Singapore đã lệnh trục xuất đối tượng Phan Van Anh Vu vì nhập cảnh bằng hộ chiếu giả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá