Nhiệt độ miền Bắc tăng mạnh, cao nhất 27 độ

TPO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày mai 11/1, không khí lạnh suy yếu, rãnh gió Tây trên cao không còn tác động nên nhiệt độ sẽ tăng dần mỗi ngày đến khoảng 15/1.

Nhiệt độ miền Bắc tăng mạnh, cao nhất 27 độ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 2-3 ngày vừa qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu ở tầng thấp kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhiều nơi, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với mưa nên trời rét, vùng núi rét đậm, đêm và sáng ở phía Đông Bắc Bộ và Hà Nội có sương mù dày, mức nhiệt độ giảm sâu thấp nhất ở vùng đồng bằng 13-16 độ, vùng núi dưới 13 độ. Một điểm đáng lưu ý là nhiệt độ giảm trong đợt vừa qua do kết hợp 2 điều kiện không khí lạnh yếu và mưa.

Tuy nhiên hình thái thời tiết này sẽ thay đổi từ ngày hôm nay. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh suy yếu từ ngày mai kết hợp với rãnh gió Tây trên cao không còn tác động nên nhiệt độ sẽ tăng dần mỗi ngày đến khoảng 15/1. Nhiệt độ cao nhất trong những ngày tới có thể lên 24-27 độ ở miền Bắc, thời tiết còn nhiều mây, sương mù nhẹ và mưa phùn rải rác vào đêm và sáng sớm, trưa chiều trời hửng nắng nhẹ vào khoảng ngày 13-15/1.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng