Nhiệt độ tăng dần từ bắc vào nam

TPO - Chịu tác động của gió đông nam giàu ẩm, đêm qua và sáng sớm nay, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ vẫn còn có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Về trưa và chiều, gió đông nam yếu đi, trời giảm mây và hửng nắng. Nhiệt độ trong ngày vì thế sẽ tăng đồng đều lên ngưỡng 24 – 27 độ.

Riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ do nhận được nhiều nhiệt lượng từ vùng thấp phía Tây hơn nên trời nắng sớm, cường độ cũng mạnh hơn nên nhiệt độ tại đây cũng cao hơn, dao động từ 25 – 28 độ. Riêng khu Tây Bắc 28 – 30 độ, thậm chí có nơi còn trên 30 độ.

Thời tiết tại các tỉnh ven biển Trung Bộ trong ngày hôm nay được dự báo cũng nhiều mây, có sương mù trong thời điểm sáng sớm tại các tỉnh phía bắc. Về trưa chiều, toàn vùng chuyển nắng. Nhiệt độ tăng dần từ bắc vào nam. Tại các tỉnh Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế, cao nhất ngày hôm nay sẽ phổ biến ở mức 25-28 độ. Trong khi đó, ở các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận nhiệt độ ở mức từ 28-31 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay vẫn tiếp tục phổ biến trạng thái nắng ráo. Trời có nắng sớm, thời giản chiếu nắng kéo dài với cường độ mạnh tiếp tục khiến cho nhiệt độ tại đây tăng cao. Tại Tây Nguyên là từ 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; còn ở khu vực Nam Bộ nhiệt độ từ 32-34 độ, riêng các tỉnh miền Đông, một số nơi vẫn xảy ra nắng nóng với mức nhiệt trên 34 độ.

Nhiệt độ tăng dần từ bắc vào nam - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá