Nhiều bệnh viện tự nâng giá vé gửi xe

TP - Theo quy định của UBND thành phố Hà Nội, giá vé gửi xe chung vào ban ngày đối với xe máy là 2.000 đồng, xe đạp là 1.000 đồng, còn qua đêm xe máy là 3.000 đồng, xe đạp 2.000 đồng. Nhưng tại hầu hết các Bệnh viện tại Hà Nội, giá vé gửi xe đều tăng gấp rưỡi.

Tại một bãi gửi xe. Ảnh minh họa
Tại điểm gửi xe ở trước cổng Bệnh viện Mắt Trung ương, giá vé gửi xe máy ban ngày là 3.000 đồng, ban đêm 5.000 đồng/lần.

Anh Nguyễn Đình Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội), đưa con đi khám mắt định kỳ, cho biết: “Họ đòi bao nhiêu thì mình trả bấy nhiêu, bởi chỉ có một điểm gửi xe, không gửi thì để vào đâu”.

Tôi hỏi một nhân viên trông giữ xe, vì sao lại như vậy, anh ta nhìn tôi văng tục: “Làm theo quy định của Nhà nước thì lấy  đ... gì mà ăn”.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, một người nhà bệnh nhân cho biết: “Gửi qua đêm ở đây từ 7.000 đồng đến 8.000 đồng/xe máy. Tôi có hỏi sao đắt vậy người ta bảo không gửi thì đi chỗ khác”.

Tại Bệnh viện Phụ sản, giá vé gửi xe cũng đắt không kém: Ban ngày 3.000 đồng, ban đêm 5.000 đồng. Các bệnh viện Nhi Trung ương, Hữu Nghị, Việt Đức, Thanh Nhàn...giá vé gửi xe cũng tương tự.

Qua tìm hiểu, việc trông giữ xe phần lớn được các bệnh viện cho đấu thầu, giao khoán cho cá nhân. Bởi vậy, các chủ thầu tự tăng giá vé.

Trao đổi với phóng viên, bà Vân Anh, Phó phòng Hành chính, Bệnh viện Phụ sản T.Ư, cho biết: Dịch vụ trông giữ xe được bệnh viện dành cho nhân viên của bệnh viện quản lý với mục đích tạo điều kiện cho nhân viên có thu nhập thêm. Người đứng ra thầu là chị Nguyễn Thị Lý, nhân viên khoa Phụ 2.

Theo bà Vân Anh, giữa bệnh viện và chị Lý có bản cam kết phải thu vé xe đúng theo quy định của Thành phố Hà Nội.

“Thi thoảng chúng tôi có đi kiểm tra cũng phát hiện họ làm sai quy định, thái độ hách dịch. Chúng tôi đã nhắc nhở và xử lý. Nay được báo Tiền Phong phản ánh, chúng tôi sẽ báo cáo Ban Chấp hành Công đoàn bệnh viện (đơn vị phụ trách quản lý dịch vụ trông giữ xe) và đề nghị có xử lý, chấn chỉnh kịp thời” - Bà Vân Anh nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá