Nhiều nghi vấn về tượng 'quái thú 2 đầu' vớt ở bãi biển Cà Mau

TPO - Thiếu tá Huỳnh Văn Bảo nhận định bức tượng hình “quái thú 2 đầu” không phải đồ cổ, không có giá trị. Nhưng nhiều người dân đồn thổi bức tượng này là cổ vật, có giá trị mua bán vài trăm triệu đồng...

Chiều ngày 25/7, thiếu tá Huỳnh Văn Bảo, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đất Mũi (Ngọc Hiển, Cà Mau) cho biết: đơn vị đang kết hợp cùng các cơ quan liên quan xác minh làm rõ nguồn gốc vật thể lạ mà ngư dân vớt được ở cửa biển Vàm Xoáy, xã Đất Mũi (Ngọc Hiển).

Được biết, vật thể này có hình thù lạ, giống quái thú 2 đầu, làm bằng kim loại (nghi là đồng). Vật này không còn nguyên vẹn do bị nước biển ăn mòn.

Trước đó, vào chiều 14/7, hai thanh niên ở cửa biển Vàm Xoáy, xã Đất Mũi (Ngọc Hiển) mò bắt ốc, nhặt được vật lạ kể trên. Nhưng do hai bên xích mích trong việc bán vật thể này để chia nhau nên sự việc được trình báo chính quyền.

Nhiều nghi vấn về tượng 'quái thú 2 đầu' vớt ở bãi biển Cà Mau - ảnh 1 Phần đầu vật lạ
Nhiều nghi vấn về tượng 'quái thú 2 đầu' vớt ở bãi biển Cà Mau - ảnh 2
"Khi đang mò ốc, chúng em đụng phải một vật thể lạ. Vớt lên, chúng em thấy đó là bức tượng một con vật có hình thù kỳ quái, 2 đầu, có sừng. Ban đầu, chúng em rất sợ, định bỏ. Nhưng sau đó chúng em nghĩ đem nó về bán "đồng nát" kiếm tiền. Vị trí vớt được vật lạ cách bờ biển khoảng 500m, tại cửa biển Vàm Xoáy", một trong hai thanh niên vớt được vật thể lạ cho biết.
Theo gia đình của một trong hai người vớt được vật thể lạ, sau khi xảy ra tranh chấp, hiện vật này đang bị Đồn biên phòng tạm giữ.  

Nhiều nghi vấn về tượng 'quái thú 2 đầu' vớt ở bãi biển Cà Mau - ảnh 3 Vật lạn nhìn từ trên cao
Nhiều nghi vấn về tượng 'quái thú 2 đầu' vớt ở bãi biển Cà Mau - ảnh 4
Thiếu tá Huỳnh Văn Bảo nhận định tượng “quái thú 2 đầu” không phải đồ cổ, không có giá trị. Nhưng hiện nay, người dân đồn thổi đó là đồ cổ, có giá trị mua bán vài trăm triệu đồng. Những người còn cho rằng bên trong vật lạ có nhiều tiền vàng cổ...

Theo thiếu tá Huỳnh Văn Bảo, trước đây, có người lạ đến địa bàn thuê phương tiện chở những vật giống như tượng "quái thú 2 đầu" kể trên.

"Bước đầu, chúng tôi xác định không phải cổ vật. Trước đó có người đã thả nó xuống biển, nghi là trò lừa gạt. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa có kết luận cuối cùng"- thiếu tá Huỳnh Văn Bảo nói.

Khi lực lượng chức năng tìm đến, người lạ này đã rời khỏi địa phương. "Làm việc với cơ quan chức năng, chủ phương tiện chở thuê cho biết, họ nhận chở khoảng 10 bức tượng", thiếu tá Huỳnh Văn Bảo cho biết.

Hiện cơ quan chức năng địa phương đang xác minh làm rõ nguồn gốc cũng như động cơ của người đến thuê bỏ tượng “quái thú 2 đầu” xuống biển.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng