DMCA.com Protection Status

Nhiều người dân Hải Phòng thất thần kể lại phút đối mặt với người ăn xin mặt đen

TPO - Những người đàn ông ăn xin mặc đồ đen không chỉ có vẻ ngoài kinh dị mà họ còn có những hành vi rất khiếm nhã qua lời kể của nhiều người dân Hải Phòng.

Nhiều người dân Hải Phòng thất thần kể lại phút đối mặt với người ăn xin mặt đen

Nhiều ngày qua, hình ảnh người đàn ông mặc đồ đen, mặt bôi đen, tay cầm đầu gà, xúc xích, mồm ngậm một vật gì đó cùng 1 cái đĩa đi lang thang ăn xin khắp nơi khiến dư luận hoang mang. Mạng xã hội liên tục chia sẻ cùng những lời cảnh báo đến người dân. Lần theo địa chỉ một số trang cá nhân, phóng viên Tiền Phong đã tìm gặp một nhân chứng tại Hải Phòng từng gặp những người ăn xin "quái dị" này.

Nhiều người dân Hải Phòng thất thần kể lại phút đối mặt với người ăn xin mặt đen - ảnh 1 Với hình thù kỳ quái, người đàn ông ăn xin mặc đồ đen được mạng xã hội chia sẻ chóng mặt.

Trao đổi với Tiền Phong về khoảnh khắc đối diện với người đàn ông mặc đồ đen gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua, chị V. A (xã Thuỷ Đường, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) không khỏi rùng mình: "vào khoảng 9 giờ sáng 29/11, khi tôi đang bán hàng tại cửa hàng giày dép nằm trên đường Bồ Đề (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) thì có một người mặc đồ đen trùm kín đầu, đội mũ bảo hiểm chỉ lộ phần mặt, đi ủng đến đầu gối và tay cầm đầu gà, xúc xích cùng một chiếc đĩa đen đến xin tiền. Đặc biệt, người này còn bôi đen kín hết khuôn mặt và trong miệng có ngậm gì đó khiến phần má bị phồng, khuôn mặt biến dạng. 

“Thời điểm người này đẩy cửa vào xin tiền, ở cửa hàng chỉ có tôi và con trai 21 tháng tuổi. Thấy biểu hiện bất thường, tôi có mời người này ra khỏi quán và gọi chị gái (đang ở dưới nhà) lên. Thậm chí tôi còn dọa báo công an nhưng ông này nhất quyết không chịu đi còn dùng chiếc đĩa đen đập vào bụng tôi. Quá sợ hãi, chị gái tôi phải chạy ra ngoài gọi hàng xóm giúp đỡ. Không rõ ý đồ của người này là xin tiền hay như nào nhưng nhớ lại cảnh hai mẹ con phải chui vào góc quầy do ông ấy dùng ghế ngồi chặn lối ra ngoài cửa tôi vẫn rất sợ hãi" chị V. A. chia sẻ.

Nhiều người dân Hải Phòng thất thần kể lại phút đối mặt với người ăn xin mặt đen - ảnh 2 Hình ảnh người đàn ông ăn xin ngồi chặn lối ra được trích xuất qua camera của quán chị V.A.

Đến tối cùng ngày, chị V. A. đã đăng tải sự việc trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Bản thân chị A. hiện tại mong muốn cơ quan chức năng xác minh người đàn ông này để người dân yên tâm.

Cũng theo chị L. T. (bán hàng cơm tại chợ Núi Đèo, thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) kể lại với Tiền Phong, vào khoảng ngày 1/12, người đàn ông có vẻ ngoài tương tự cũng xuất hiện tại khu vực này: "khoảng 9h sáng khi tôi đang nấu hàng thì có một người đàn ông mặc đồ đen tới để xin tiền. Sau khi tôi cho 10.000 đồng thì người này tiếp tục xin một người khách đang ngồi tại quán tôi. Tuy nhiên, khi được cho 5.000 đồng người này không nhận, thậm chí còn phun nước bọt rồi bỏ đi".

Nhiều người dân Hải Phòng thất thần kể lại phút đối mặt với người ăn xin mặt đen - ảnh 3 Người đàn ông mặc đồ đen từng xuất hiện tại chợ Núi Đèo (Thủy Nguyên, Hải Phòng).

"Vào sáng cùng ngày, một người bạn của tôi là chủ một cửa hàng bán đồ trẻ em trên đường Bồ Đề cũng gặp người đàn ông mặc đồ đen này. Theo bạn tôi kể lại, người này còn quỳ xuống xin tiền và còn có định xông vào trong cửa hàng" - chị T. chia sẻ thêm.

Nhiều người dân Hải Phòng thất thần kể lại phút đối mặt với người ăn xin mặt đen - ảnh 4 Hình ảnh người đàn ông ăn xin mặc đồ đen cũng xuất hiện tại Quảng Ninh nhưng thực chất đây là trò đùa của một nhóm vạn trẻ câu view.

Trước đó, trên các hội nhóm của Hải Phòng xuất hiện nhiều bài đăng với nội dung cảnh báo về sự xuất hiện của một nhóm người mặc đồ đen với cách thức xin tiền bất thường. Điều đáng nói, nhóm người này cũng xuất hiện tại nhiều tỉnh thành như Hải Phòng, Thái Nguyên, Lạng Sơn,...

Nhiều người dân Hải Phòng thất thần kể lại phút đối mặt với người ăn xin mặt đen - ảnh 5 Người đàn ông "quái dị" mặc đồ đen đi lang thang ăn xin khắp nơi được mạng xã hội liên tục chia sẻ gây hoang mang dư luận.

Những bài viết cảnh báo cùng hình ảnh những người mặc áo đen xuất hiện với tần suất dày đặc trên mạng xã hội khiến nhiều người bày tỏ sự hoang mang, lo lắng và mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ sự việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng