Sự kiện: COVID-19

Nhiều nhà thuốc ở Biên Hòa không bán khẩu trang

TPO - Kiểm tra 3 nhà thuốc trên địa bàn TP Biên Hòa, cả 3 cơ sở đều không bán khẩu trang. Nhiều nhà thuốc cho biết họ không nhập mặt hàng khẩu trang với lý do giá cao.

Ngày 5/2, đoàn công tác của Thanh tra  Bộ Y tế đã thực hiện kiểm tra việc bán các mặt hàng phòng, chống dịch corona tại các nhà thuốc trên địa bàn TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra – Bộ Y tế làm trưởng đoàn, đã thực hiện kiểm tra 3 nhà thuốc gồm nhà thuốc Nguyễn Du (phường Quyết Thắng), nhà thuốc Sĩ Mẫn (phường Thống Nhất) và nhà thuốc Long Châu (phường Long Bình). Tại thời điểm kiểm tra, cả 3 nhà thuốc đều báo cáo với đoàn là đã hết các mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay sát trùng, cồn sát trùng.

Nhiều nhà thuốc ở Biên Hòa không bán khẩu trang  - ảnh 1
Nhiều nhà thuốc ở Biên Hòa không bán khẩu trang  - ảnh 2

Nhà thuốc Sĩ Mẫn thuộc hệ thống nhà thuốc Mẫn Sơn Minh là nhà thuốc lớn nhất nhì TP Biên Hòa dán thông báo “đã hết khẩu trang và dung dịch rữa tay khô” ngay trước quầy giao dịch. Quản lý các nhà thuốc cho rằng giá khẩu trang tăng cao và rất khó mua trên thị trường.

Nhà thuốc Sĩ Mẫn là cơ sở vừa bị Cục Quản lý thị trường và Sở Y tế Đồng Nai lập biên bản về hành vi bán khẩu trang với giá cao. Trả lời với đoàn kiểm tra về việc vi phạm vừa qua,  chủ nhà thuốc này cho rằng do khẩu trang mua vào thời điểm trên với giá trên 100 ngàn đồng/hộp nên phải bán với giá cao. Tuy nhiên nhà thuốc này không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh việc mua khẩu trang với giá cao.

Ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế nhắc nhở việc vi phạm của nhà thuốc vì đã bị cơ quan chức năng lập biên bản xử lý. Đồng thời, đề nghị các nhà thuốc trong tỉnh chung tay cùng phòng, chống dịch bằng cách nhập hàng hóa, thuốc men, thiết bị y tế có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hóa đơn chứng từ đầy đủ, niêm yết giá và bán hàng theo đúng giá đã niêm yết. "Tuyệt đối không được mua hàng trôi nổi, không đảm bảo chất lượng trên thị trường. Những nhà thuốc nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật"- ông Nhiên khẳng định.

Liên quan đến vấn đề thiếu mặt hàng khẩu trang, thuốc sát khuẩn, báo cáo với đoàn công tác  Bộ Y tế, ông Nguyễn Mạnh Dũng, Chánh thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cho biết: Thực tế hiện nay nhiều nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn tỉnh đã bán hết các mặt hàng này. Nhiều nhà thuốc không tiếp tục nhập về do giá mua vào cao. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng, doanh nghiệp đang nỗ lực sản xuất để đáp ứng những mặt hàng này cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá