Nhiều tàu cá Quảng Ngãi chạy vào âu thuyền Trường Sa tránh bão số 5

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 5, hiện nay các xã ven biển của tỉnh Quảng Ngãi đang mưa to, gió giật cấp 7. Nhiều tàu cá làm nghề đánh bắt xa bờ đã chạy vào tránh trú bão ở âu thuyền quần đảo Trường Sa.

Tại các xã ven biển Quảng Ngãi mưa to và gió giật mạnh cấp 7 cấp 8 - ảnh L.V.C
Tại các xã ven biển Quảng Ngãi mưa to và gió giật mạnh cấp 7 cấp 8 - ảnh L.V.C
Theo thống kê mới nhất lúc 15 giờ chiều ngày 30/10 của Đồn Biên phòng Bình Thạnh, có 23 tàu cá, chủ yếu là tàu làm nghề câu mực khơi đã vào tránh trú bão ở các âu tàu đảo Song Tử, 7 tàu vào đảo Cô Lin, 3 tàu vào đảo Sinh Tồn, 1 tàu vào đảo Đá Tây, 2 tàu vào đảo Song Tử Tây, còn một số tàu cá khác di chuyển tránh xa vùng ảnh hưởng của bão để tiếp tục đánh bắt khi bão đi qua.
Nhiều tàu cá Quảng Ngãi chạy vào tránh bão số 5 tại Trường Sa  - ảnh 1 Chính quyền địa phương và Bộ đội biên phòng hỗ trợ ngư dân neo buộc tàu thuyền - ảnh L.V.C
Báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi về công tác ứng phó với bão số 5 cho thấy, tính đến 5h ngày 30/10, toàn tỉnh có 418 tàu cá với 5.050 lao động còn đang hoạt động trên biển. 

Cụ thể, tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa có 111 tàu với 820 lao động, khu vực quần đảo Trường Sa có 118 tàu với 2.626 lao động. Vùng biển các tỉnh phía Bắc có 16 tàu với 111 lao động; vùng biển các tỉnh phía Nam 36 tàu với 302 lao động. Vùng biển tỉnh Quàng Ngãi 137 tàu với 1.191 lao động.
Nhiều tàu cá Quảng Ngãi chạy vào tránh bão số 5 tại Trường Sa  - ảnh 2 Đài canh Icom cộng đồng của chị Lương Thị Hồng Lan ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang kết nối với ngư dân Trường Sa - Ảnh L/V.C
Tại các địa phương ven biển của tỉnh Quảng Ngãi, các đài canh Icom cộng đồng đang hoạt động hết công suất để giữ liên lạc với các tàu cá đang di chuyển tránh xa vùng ảnh hưởng của bão, đồng thời nắm tình hình lương thực, nhiên liệu trên các tàu cá để nhờ các tàu từ đất liền mang ra tiếp ứng cho tàu ngoài đảo sau khi bão tan.

Sáu sân bay tạm dừng khai thác, nhiều chuyến bay ảnh hưởng bão số 5

Cục hàng khộng Việt Nam tạm dừng khai thác 6 sân bay gồm Phù Cát, Tuy Hòa, Cam Ranh, Pleiku, Buôn Mê Thuột, Liên Khương vào chiều 30/10 do ảnh hưởng của bão số 5. Nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar Pacific cũng phải thay đổi kế hoạch khai thác tại khu vực Nam Trung Bộ.

Bão số 5 cách đất liền các tỉnh Bình Định - Khánh Hòa 200km

Bão chỉ còn cách đất liền các tỉnh Bình Định-Khánh Hòa 200km, dự báo đổ bộ vào tối nay với gió giật cấp 11-12, mưa lớn khắp miền Trung và Tây Nguyên.

Hàng trăm tàu cá Khánh Hoà vào bờ neo đậu tránh bão số 5

Hàng trăm tàu cá của ngư dân tỉnh Khánh Hòa đã được vào các khu neo đậu tại 4 vịnh, cửa sông để neo đậu an toàn, sẵn sàng ứng phó với mưa, bão.

Tối nay bão số 5 đổ bộ Quảng Ngãi - Khánh Hòa, gió giật cấp 11

Từ tối đến đêm nay, bão số 5 đổ bộ các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa với sức gió giật cấp 11, gây mưa rất lớn và gió mạnh trên đất liền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá