Nhìn gần các phòng khám có yếu tố nước ngoài vừa bị 'tuýt còi'

TPO - Mới đây, 5 phòng khám có yếu tố nước ngoài vừa bị UBND TP.HCM và Thanh tra Sở Y tế xử phạt hành chính do những vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Nhìn gần các phòng khám có yếu tố nước ngoài vừa bị 'tuýt còi'  - ảnh 1 Theo ông Bùi Minh Trạng-Chánh thanh tra sở Y tế TPHCM,  từ đầu năm đến nay, Thanh tra Sở đã ban hành 23 quyết định xử phạt với tổng số tiền là 827 triệu đồng với các phòng khám có yếu tố nước ngoài trên địa bàn. Thế nhưng tình trạng vi phạm ở các phòng khám loại này không hề có dấu hiệu giảm. Mới đây, UBND TP.HCM và Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt hành chính 5 phòng khám do những vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh. Trong ảnh: Phòng khám Baylor (202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 ) do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Y tế Quốc tế Đông Á làm chủ đầu tư. Phòng khám này bị xử phạt 128 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động và thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.
Nhìn gần các phòng khám có yếu tố nước ngoài vừa bị 'tuýt còi'  - ảnh 2 Phòng khám Đa khoa Thế Giới (646-648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5) do công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Thế Giới đầu tư. Phòng khám này bị xử phạt hơn 25 triệu đồng vì lập hồ sơ bệnh án không ghi chép đầy đủ theo quy định, chữa bệnh quá chuyên môn quy định…
Nhìn gần các phòng khám có yếu tố nước ngoài vừa bị 'tuýt còi'  - ảnh 3  Theo Thanh tra Sở Y tế, những vi phạm chủ yếu của các phòng khám là cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá chuyên môn cho phép, quảng cáo vượt quá phạm vi chuyên môn, thu phí cao hơn giá niêm yết… Trong ảnh: Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Ba Tháng Hai ( 1503-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11) bị xử phạt 33 triệu đồng
Nhìn gần các phòng khám có yếu tố nước ngoài vừa bị 'tuýt còi'  - ảnh 4 Phòng khám đa khoa Thăng Long (575 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10) bị thanh tra xử phạt 8 triệu đồng.
Nhìn gần các phòng khám có yếu tố nước ngoài vừa bị 'tuýt còi'  - ảnh 5 Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi (277 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) bị xử phạt 700.000 đồng. Ở đợt vừa qua, phòng khám Lians MMC (có sử dụng bác sỹ Hàn Quốc, hoạt động, chữa bệnh bằng ngôn ngữ khác không phải là tiếng Việt) đã bị xử phạt hơn 59 triệu đồng. Ngoài ra, nhà thuốc của phòng khám này cũng bị phạt 49 triệu đồng do bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá