Nữ sinh THCS bị bạn đánh hội đồng: Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương lên tiếng

TPO - Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho rằng đã gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý học sinh. Do đó, Sở chỉ đạo nhà trường xử lý nghiêm học sinh, đồng thời xem xét trách nhiệm của giáo viên dạy thể dục.

Ngày 22/10, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được báo cáo của phòng Giáo dục và Đào tạo TX. Bến Cát liên quan đến việc một nữ sinh bị nhóm bạn vây đánh.

Nạn nhân của vụ bạo lực học đường được xác định là em H.P.Q (học sinh lớp 9A2), còn 3 học sinh trực tiếp đánh Q. gồm: T.B.N (học sinh lớp 8A6), T.T.C.T (học sinh lớp 8A7), H.T.H.P (học sinh lớp 8A8). Những học sinh đánh bạn đã viết bản kiểm điểm, hứa không tái phạm có sự chứng kiến của giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương nói về vụ nữ sinh bị đánh hội đồng - ảnh 1 Nữ sinh bị đánh hội đồng

Ngoài ra, nha trường cũng có biện pháp xử lý đối với 12 học sinh (6 học sinh lớp 9 và 6 học sinh lớp 8 chia thành 2 phía nạn nhân và nhóm đánh bạn) đứng xem bạn đánh nhau nhưng không vào can ngăn.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, theo nhà trường báo cáo sơ bộ thì lý do nhóm học sinh đánh bạn vì trước đó có cãi nhau về việc đôi giày thể dục xấu đẹp. Do vụ việc làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và ngành giáo dục nên Sở đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo TX. Bến Cát đề nghị nhà trường xử lý nghiêm học sinh đánh bạn, đồng thời xem xét trách nhiệm của giáo viên tham gia dạy thể dục.

Cũng theo lãnh đạo sở này, ngay sau khi xuất hiện clip nữ sinh bị đánh, các đơn vị liên quan đã tìm cách liên hệ với người đăng tải để gỡ xuống. Tuy nhiên, clip sau đó được cộng đồng mạng chia sẽ tràn lan vượt khả năng kiểm soát.

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin vào ngày 21/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhiều nữ sinh khác đánh hội đồng dã man. Xuất hiện trong clip trên có rất nhiều bạn học đứng xem mà không ai dám vào can ngăn. Clip cảnh bạo lực học đường xảy ra tại trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước, TX. Bến Cát, Bình Dương). Những học sinh tham gia đánh hội đồng bạn đều mang đồng phục ghi rõ tên trường.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, em K. (chủ nhân clip nữ sinh bị đánh hội đồng) nói khi thấy sự việc chỉ dám dùng điện thoại quay lại để nhà trường biết xử lý chứ không dám vào can ngăn vụ ẩu đả. Em K. cho biết học sinh nào cũng sợ liên lụy, không dám xúc phạm đến nhóm học sinh trên.

 Clip: Nữ sinh bị đánh hội đồng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá