DMCA.com Protection Status

Nữ sinh trường y tố bị bảo vệ bệnh viện đánh khi đi thang máy

TPO - Nữ sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ tố bị bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ có hành vi đạp vào lưng, nhốt vào phòng.

Theo tường trình của em T.T.T.T (sinh viên Y4 Trường Đại học Y dược Cần Thơ), khoảng 6 giờ 35 sáng 25/12, T. và bạn cùng lớp là H. đến Bệnh viên Đa khoa TP. Cần Thơ thi cuối kỳ lâm sàng (Khoa Ngoại tổng quát).

Khi cả hai đi đến khi vực cầu thang bộ thì thấy 2 sinh viên y (năm 3) là N.T.D.D. và P.T.T.N. đi lại. Lúc này, N. nói bảo vệ nhắc đừng đi thang nhân viên nên các sinh viên định mở của thang bộ đi. Tuy nhiên, đúng lúc thang máy chuyển bệnh mở cửa, trong đó có 2 nữ bảo vệ.

Nữ sinh trường y tố bị bảo vệ bệnh viện đánh khi đi thang máy - ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ. Ảnh Kim Hà.

“Một chị bảo vệ kêu các em qua đi thang máy chung. Cứ tưởng chị cho đi nên tụi em chạy qua. Khi đó tụi em rủ thêm hai bạn nam nữa đi chung thì chị đưa tụi em đi xuống lập biên bản. Khi đó tụi em mới đi ra khỏi thang máy và giải thích không có đi thang máy nhân viên nhưng chị bảo vệ không tin” - T. trình bày.

T. cho biết thêm, mặc dù giải thích là không có bấm thang máy của nhiên viên và kêu chị bảo vệ mở camera xem lại sẽ rõ nhưng bảo vệ không tin.

“Em nói với chị ấy do phải thi mong chị thông cảm cho em đi, nhưng chị ấy nhất quyết không chịu. Em mở cửa thang bộ bước đi thì bị chị ấy nắm áo khoác kéo ngược lại, rồi đạp thẳng vào lưng một cái mạnh. Chị ấy lôi em từ trong cửa thang máy ra thang bộ. Hai bạn kia cũng nhìn thấy” - tường trình của T. ghi rõ.

Do sợ bị đánh nên bốn sinh viên mới theo xuống phòng bảo vệ. Theo lời T, tại phòng làm việc, nữ bảo vệ đóng cửa để các em ngồi chờ phòng hành chính xuống lập biên bản.

“Khoảng một tiếng sau, chị bảo vệ bước vào thì tụi em giải thích chị ấy vẫn không tin. Do phải đi thi nên bốn đứa tụi em làm bản cam kết nhận lỗi, nộp thẻ sinh viên. Lúc này, cũng trễ giờ nộp bệnh án, cán bộ coi thi thông cảm nên vẫn cho các em thi. Em cam đoan những gì em nói là sự thật. Sự việc xảy ra tụi em rất sốc và bị tổn thương” - T. chia sẻ.

Nữ sinh trường y tố bị bảo vệ bệnh viện đánh khi đi thang máy - ảnh 2 Hình ảnh được camera ghi lại. Ảnh cắt từ clip.

Chiều ngày 26/12, Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ đã có thông báo chính thức về vụ việc. Theo đó, 15 giờ 30 phút chiều nay, lãnh đạo bệnh viện đã tổ chức họp đột xuất với lãnh đại trường Đại học Y dược Cần Thơ và đại diện công ty bảo vệ. Buổi họp đã nghe trình bày thông qua bản tường trình của em T. (người phản ánh vụ việc).

TS.BS. Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYD Cần Thơ trình bày đã làm việc với sinh viên phản ánh để xem xét giải quyết vụ việc.

Phía nhân viên bảo vệ bị phản ánh cũng trình bày sự việc (có tường trình) không hành hung và giam giữ sinh viên như phản ánh.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa - Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ kết luận: Công ty bảo vệ Bình An có trách nhiệm về vụ việc xảy ra. Đồng thời Trường ĐHYD Cần Thơ thường xuyên nhắc nhở sinh viên chấp hành nội quy khi thực tập tại bệnh viện.

“Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ khẳng định không có vụ việc nhân viên bảo vệ đánh sinh viên cũng như bắt giam” - nội dung trong thông báo của bệnh viện cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng